Chính phủ đồng ý chuyển 4 đơn vị thành sự nghiệp công lập thành Cty cổ phần

LĐO M.M
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý chuyển 4 đơn vị sự nghiệp công lập thuộc UBND TP.Đà Nẵng thành Cty CP giai đoạn 2016 – 2020. 

Đó là các đơn vị sự nghiệp công lập, gồm: Cty Thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng; Cty Quản lý cầu đường Đà Nẵng; Cty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng; Cty Công viên cây xanh Đà Nẵng.

UBND TP.Đà Nẵng căn cứ vào Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định 37/2014/QĐ-TTg ngày 18.6.2014 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành tiêu chí, danh mục phân loại doanh nghiệp nhà nước để xác định tỉ lệ vốn Nhà nước cần nắm giữ khi cổ phần hóa các đơn vị sự nghiệp nêu trên. Thủ tướng Chính phủ ủy quyền Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt phương án cổ phần hóa đơn vị sự nghiệp công lập này và triển khai các công việc liên quan theo quy định hiện hành.

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
khi cổ phần hóa DN nhà nước thành công ty cổ phần thì vần đề quyền sử dụng đất mà các DN đang sử dụng phải xác định đúng giá trị.rất nhiều DN sử dụng khu đất vàng nhưng khi định giá thì không có giá trị đất vì đất thuê của nhà nước ,mà giá thuê rất thấp nên vô hình đã không định giá đúng. Sau khi cổ phần hóa thì DN mua lại đất này theo hình thức chuyển từ đất thuê sang sử dụng cho kinh doanh và được cấp qsd đất ,như vậy không cần đấu giá mà vẫn mua được đất theo giá nhà nước và đã đem lại siêu lợi nhuận cho DN mà nhà nước thì thất thu.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động