Chợ cũ bị tháo dỡ, chợ mới ế ẩm, hàng trăm tiểu thương kêu cứu

LĐO LÊ NGÂN
Chia sẻ
Tiểu thương chợ cũ phản ánh vụ việc tới cơ quan chức năng

Chiều 22.8, gần 100 hộ dân kinh doanh tại chợ cũ phường 11, TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã kéo đến trụ sở UBND TP Vũng Tàu để yêu cầu giải quyết về việc tạm hoãn giải tỏa chợ cũ tại phường này.

Theo phản ánh, chợ cũ phường 11 hiện có hơn 150 tiểu thương đang kinh doanh buôn bán các mặt hàng từ hàng chục năm nay. Ngày 10.12.2015, UBND TP Vũng Tàu đã có văn bản số 4497 đồng ý chủ trương giải thể chợ cũ phường 11 do không bảo đảm các điều kiện về phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự...

Ngày 28.7, UBND phường 11 có thông báo đến các tiểu thương về việc ngưng hoạt động và giải thể chợ cũ phường 11 (trước đây là chợ Phước Thắng, số 1169, đường 30/4, phường 11). Theo đó, chợ sẽ đóng cửa ngưng hoạt động và giải thể vào ngày 16.10. Phường yêu cầu từ ngày 1.8 đến 30.9, các tiểu thương kinh doanh tại chợ phải tự dọn dẹp vật dụng hàng hóa, trả lại gian hàng, sạp hàng thuộc tài sản công cho Nhà nước. Tiểu thương phải tự tháo dỡ vật tư xây dựng, di dời vật dụng, hàng hóa kinh doanh, trả lại mặt bằng cho cơ quan quản lý. Thời gian giao trả lại gian hàng, sạp hàng và mặt bằng chậm nhất là đến 16 giờ chiều 10.10.

Các tiểu thương không đồng tình giải tỏa chợ cũ phường 11 và đưa ra lý do là chợ đã hoạt động 51 năm nay, chưa xảy ra trường hợp cháy nổ và gây mất ANTT, ATGT. Các tiểu thương đều thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ. Cũng theo các tiểu thương, trước khi có thông báo giải tỏa chợ, các hộ kinh doanh không nhận được bất kỳ văn bản nào cũng không được chính quyền tổ chức họp để lắng nghe ý kiến.

Chị Lưu Thị Ánh Đào (kinh doanh tạp hóa) cho biết, chợ mới là chợ tư nhân, chi phí mặt bằng khá cao, tuy nhiên vị trí lại vô cũng bất tiện, không có khách mua nên kinh doanh không hiệu quả. Cách đây gần 2 năm, một số tiểu thương đã vào chợ mới nhưng hoạt động không hiệu quả nên đã quay về chợ cũ.

Ông Trần Văn Hà- Phó chánh văn phòng UBND TP Vũng Tàu cho biết, nội dung phản ánh liên quan đến thông báo của UBND phường 11 về việc giải tỏa chợ cũ. Theo các hộ kinh doanh thì thông báo của phường 11 là gấp gáp, bà con chưa có sự chuẩn bị... “Về vấn đề này, chúng tôi  sẽ ghi nhận ý kiến của bà con để báo cáo lãnh đạo thành phố và có văn bản trả lời chính thức với người dân”. ông Hà nói.

Ông Phan Trọng Hạnh- Bí thư Đảng ủy phường 11 thông tin: Đáng lẽ chúng tôi phải  gặp gỡ, tiếp xúc với bà con trước khi ban hành thông báo di dời, giải tỏa chợ cũ. Ông Hạnh mong muốn bà con cho một thời gian nhất định để phân loại, chuyển đơn kiến nghị của bà con tới cơ quan chức năng có thẩm quyền để xử lý.

Trước đó, ngày 15.8, hàng trăm hộ dân đã kéo đến UBND phường 11 để phản ánh và yêu cầu giải quyết vấn đề nêu trên. Lãnh đạo phường 11 cũng đã ghi nhận phản ánh của người dân và đang tiến hành giải quyết vụ việc.

 


Chợ cũ bị tháo dỡ, chợ mới ế ẩm, hàng trăm tiểu thương kêu cứu ảnh 1
Tiểu thương chợ cũ phản ánh vụ việc tới cơ quan chức năng
Chợ cũ bị tháo dỡ, chợ mới ế ẩm, hàng trăm tiểu thương kêu cứu ảnh 2
Tiểu thương chợ cũ phản ánh vụ việc tới cơ quan chức năng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Giang
Phường 11 hiện nay đang tồn tại 2 chợ.Chợ cũ phường 11 (còn gọi là chợ Cát Lở) do nhà nước quản lí và chợ mới phường mới phường 11 do tư nhân xây dựng và quản lí.Quy luật kinh tế thị trường chợ nào có khách thì chợ đó tồn tại,chính quyền địa phương không nên can thiệp vào hủy bỏ chợ nhà nước để chợ tư nhân tồn tại,việc chính quyền địa phương hỗ trợ ưu ái nâng đỡ chợ tư nhân như là chợ vua (trong khi chợ tư nhân buôn bán ế ẩm ra lề đường của chợ buôn bán gây mất ANTT lộn xộn...)chính quyền xem như là chợ vua còn chợ cũ phường 11 kinh doanh có hiệu quả đáp ứng dược nguyện vọng của nhân dân buôn bán có nề nếp trật tự,chính quyền địa phương lại xem thường coi như là chợ chốt,đã dùng giải pháp lấy chợ chốt cứu chợ vua đã sai lầm về quan điểm đề nghị xem xét lại.
Trả lời - -
Huy
Like like like. Dân kéo xuống phường các bọ phận đầu não như phó chủ tịch trốn hết ko dám tiếp dân để mấy thằng lính ra ghi nhân ý kiến rồi đuổi về nói dân gấy mất an ninh trật tự. Mình người ngoài ko phải tiểu thương tại chợ nghe mà còn ức khi 1 trong BQL tên Hà nói trước 150 tiểu thương là : "giải tỏa chợ và nói đất nước tự do muốn đi đâu bán thì đi"
Tài
1. Theo phản ánh, chợ cũ phường 11 hiện có hơn 150 tiểu thương đang kinh doanh buôn bán các mặt hàng từ hàng chục năm nay. Ngày 10.12.2015, UBND TP Vũng Tàu đã có văn bản số 4497 đồng ý chủ trương giải thể chợ cũ phường 11 do không bảo đảm các điều kiện về phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự… -> KÍNH THUA CÁC BÁC LÀ KHÔNG HỀ CÓ VĂN BẢN CHÍNH THỨC NÀO VỀ VIỆC THÔNG BÁO GIẢI THỂ CHỢ CŨ PHƯỜNG 11 CHO DÂN BIÊT. HOÀN TOÀN SAI SỰ THẬT. 2. Các tiểu thương không đồng tình giải tỏa chợ cũ phường 11 và đưa ra lý do là chợ đã hoạt động 51 năm nay, chưa xảy ra trường hợp cháy nổ và gây mất ANTT, ATGT. Các tiểu thương đều thực hiện nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ -> ĐÂY CHỈ LÀ 1 TRONG NHỮNG LÝ DO RẤT NHỎ KHIẾN CÁC TIỂU THƯƠNG KO ĐỒNG Ý GIẢI TỎA. TRÊN THỰC TẾ NÊU CÓ SỰ DI DỜI ĐỀN BÙ THỎA ĐÁNG CHO DÂN THÌ KO CÓ LÝ DO GÌ NGƯỜI DÂN LẠI KHÔNG ĐỒNG Ý DI DỜI TỪ CHỢ CŨ SANG CHỢ MỚI.... 3. Trước đó, ngày 15.8, hàng trăm hộ dân đã kéo đến UBND phường 11 để phản ánh và yêu cầu giải quyết vấn đề nêu trên. Lãnh đạo phường 11 cũng đã ghi nhận phản ánh của người dân và đang tiến hành giải quyết vụ việc. -> KÍNH MONG UBNN P11 VÀ CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO CÓ CÂU TRẢ LỜI THỎA ĐÁNG CHO DÂN, ĐỂ TRÁNH SỰ BỨC XÚC TRONG DƯ LUẬN.
Trả lời - -
tien
không đồng ý với ý kiến của đại diện kinh doanh chợ,căn chợ mới lớn hơn,an toàn hơn,sạch sẽ hơn đó là những yếu tố chinh cho người dân thích đến chợ và kèm theo la hang mục kinh doanh,chất lượng,giá cả và phục vụ...chớ không phải nói là chợ xa mà dân không tới
Trả lời - -
thanh
Quan trọng là chi phí mặt bằng
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM