Chứng khoán 12.1: Nhóm cổ phiếu phân bón làm lực đẩy thị trường

LĐO Thu Trang
Chia sẻ

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay là sự quay đầu giảm điểm của những mã cổ phiếu (CP) chủ chốt được xem là trụ đỡ của thị trường như: nhóm cổ phiếu  ngân hàng, dầu khí hay nhóm thép. Trong khi đó, nhóm phân bón đồng loạt tăng điểm.

Chốt phiên giao dịch các chỉ số index chính của cả 3 sàn đều đỏ với mức giảm. Cụ thể, VN-Index giảm 0.20 điểm (0.03%), HNX-Index giảm 0.20 điểm (0.24%) và UPCOM-Index giảm 0.32 điểm(0.58%).

Cặp đôi BID (BIDV) và CTG (Vietinbank)  sau phiên khởi sắc nhờ lực cầu hấp thụ mạnh đã quay lại đà giảm điểm do áp lực bán gia tăng. Cổ phiếu đầu ngành VCB (Vietcombank) cũng lùi xuống dưới mốc tham chiếu sau phiên tăng nhẹ hôm qua.

Ở chiều ngược lại, CP có vốn hóa đứng thứ 2 trên thị trường – SAB(Sacombank) tiếp tục duy trì đà tăng với mức tăng gần 1%. Tuy nhiên, đà tăng chưa đủ mạnh trong khi giao dịch còn dè dặt khiến SAB chưa đủ sức mạnh để giúp thị trường vượt khó trước gánh nặng từ các ông lớn khác.

Điểm nhấn là cổ phiếu HAG (CTCP Hoàng Anh Gia Lai) giao dịch đột biến trong ngày hôm nay với tổng khối lượng  khớp lệnh là 14.4 triệu đơn vị xung quanh mức giá 5,000-5,100 đồng/CP, trong đó phiên sáng khớp khoảng 8.85 triệu đơn vị. Riêng đợt 3, Cổ phiếu này đã tăng giá 1,120 đồng/CP lên mức 5,210 đồng/CP (chuyển từ sắc đỏ sang xanh).

Nhóm tích cực nhất chính là phân bón, cổ phiếu DPM (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí) cũng tăng thanh khoản đột biến trong ngày với khối lượng khớp lệnh là 2.1 triệu đơn vị, và giá tăng 6.3%. DPM nói riêng và cổ phiếu phân bón nói chung hôm nay tăng giá nhờ có thông tin ngành hỗ trợ. Thậm chí LAS (CTCP Supe Phốt Phát Và Hóa Chất Lâm Thao) đã tăng trần.

Riêng cổ phiếu CDO (CTCP tư vấn và phát triển đô thị) giảm sàn phiên thứ thứ 27 liên tiếp với lượng dư bán giá sàn hơn 5 triệu cổ phiếu.

Và đặc biệt hơn nữa trên cả 2 sàn giao dịch HNX và UPCOM hôm nay đã đón nhận tổng cộng 11 mã cổ phiếu lên sàn, trong đó 1 mã cổ phiếu niêm yết trên HNX và 10 mã cổ phiếu đăng ký giao dịch trên UPCOM. Các mã như : DPG (CTCP Đạt Phương), VIF (Tổng Công Ty Lâm Nghiệp Việt Nam), BTB (CTCP Bia Hà Nội Thái Bình)…phần lớn các mã chứng khoán lên sàn hôm nay đều là các mã khá “hot”. Duy nhất 1 doanh nghiệp sẽ niêm yết trên HNX đó là mã HKT (CTCP Chè Hiệp Khánh) với gần 5,58 triệu cổ phiếu niêm yết. Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 10.500 đồng/cổ phiếu.

Ngày mai, mã cổ phiếu FOX (FPT Telecom) chào sàn UPCOM với P/E tham chiếu chỉ khoảng 9 lần và có khả năng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhất là Nhà đầu tư tổ chức.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?