Con gái "rượu" 9x của Chủ tịch HĐQT REE có hơn 40 tỉ đồng trong tay

Chia sẻ
Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh- con gái bà Nguyễn Thị Mai Thanh, Chủ tịch Cty cơ điện lạnh.

Ái nữ xinh đẹp, tài năng Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh của Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thị Mai Thanh vừa công bố mua thêm một triệu cổ phiếu REE, qua đó sở hữu gần 1,3% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

Trước khi thực hiện giao dịch, Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh đã nắm 2,16 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần cơ điện lạnh, tương đương trị giá hơn 40 tỉ đồng. Theo thông tin công bố của Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM, con gái của Chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Thị Mai Thanh dự kiến sẽ thực hiện giao dịch trong khoảng 23.1 - 21.2 để mua thêm một triệu cổ phiếu REE theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận để cơ cấu đầu tư.

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh sinh năm 1991, là con gái ruột của bà Nguyễn Thị Mai Thanh- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cơ điện lạnh. Hồi tháng 7.2011, cô bán toàn bộ 1,77 triệu cổ phiếu STB (Ngân hàng Sacombank). Với trị giá cổ phiếu như hiện tại (hơn 40 tỉ đồng), Nhất Hạnh được xem là một trong số ít những nhân vật thuộc thế hệ 9x có số tài sản khổng lồ.

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh, trong học tập, Nhất Hạnh còn thể hiện tài năng nổi trội khi trở thành một trong những thí sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh IELTS cao nhất Việt Nam. Tổng điểm trung bình của Nhất Hạnh đạt 8,5, trong đó có kỹ năng đọc và viết lên tới 9,0, lúc đó cô mới 18 tuổi. Ngoài tiếng Anh, Nhất Hạnh còn học thêm tiếng Tây Ban Nha khi còn ở bậc phổ thông.

Mẹ của Nhất Hạnh- bà Nguyễn Thị Mai Thanh- năm nay 61 tuổi, được xem là linh hồn của Công ty cơ điện lạnh, đồng thời được VnExpress.net bầu chọn là một trong 50 người tiên phong năm 2012. Ngoài Nhất Hạnh, bà còn một con trai lớn là Nguyễn Ngọc Thái Bình- sinh năm 1982, cũng gia nhập Cty cơ điện lạnh từ năm 2009, nắm giữ chức Giám đốc tài chính kiêm thành viên Hội đồng quản trị.

Theo thông tin công bố, hiện vợ chồng bà Mai Thanh cùng 2 con sở hữu khoảng 27,65 triệu cổ phiếu- tương đương 11,3% vốn điều lệ Cty cơ điện lạnh- ứng với giá trị trên 500 tỉ đồng. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 21.1, thị giá REE tăng 700 đồng- lên 18.600 đồng một cổ phiếu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các đồng tiền ảo đang tăng giá điên cuồng