Đầu tư 2.800 tỉ xây cầu Cửa Đại

LĐO M.M
Chia sẻ
Ảnh: Hà Minh

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về nguyên tắc việc đầu tư xây dựng cầu Cửa Đại và đường dẫn, sớm kết nối, thông tuyến đường ven biển, phát huy hiệu qủa đầu tư để phát triển kinh tế biển đảo và tăng cường quốc phòng, an ninh.

Để triển khai, Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải rà soát lại quy mô và tổng mức đầu tư dự án cầu Cửa Đại. Tổng hợp trong danh mục dự kiến dự án đầu tư từ nguồn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2017-2020, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định trước khi trình Quốc hội có chủ trương đầu tư nguồn trái phiếu Chính phủ.

Dự án cầu Cửa Đại nằm trong quy hoạch tuyến đường ven biển Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 29.1.2012. Đây là công trình quan trọng kết nối giao thông của khu vực ven biển hạ lưu sông Trà Khúc và cả tuyến đường ven biển Việt Nam, góp phần khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên biển và vùng ven biển mà còn tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước.

Dự kiến, Dự án cầu Cửa Đại có chiều dài toàn dự án là 4.800m, trong đó chiều dài cầu là 2.069m,đường đầu cầu được thiết kế với cấp đường là đường phố chính đô thị. Tổng mức đầu tư khoảng 2.800 tỉ đồng.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

VN đất nước kỳ quặc!
Trong khi cầu Cửa Đại Hội An thì không có đường dẫn ra đường ven biển Hội An - Đà Nẵng nên chả phát huy được cái gì thì lại hoang phí mới cũng cầu Cửa Đại Quảng Ngãi. Thua VN!!!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ xe ô tô tông 9 xe máy, 2 người tử vong