“Dày đặc” chuỗi bán lẻ nông sản an toàn sẽ góp phần đẩy lùi thực phẩm bẩn

LĐO T.G
Chia sẻ
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm quan siêu thị

Chiều 9.11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương 3 siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt Nam (UCAmart) tại Hà Nội.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân và đại diện các bộ, ngành, lãnh đạo các tỉnh, thành phố.

Trọng tâm xây dựng Hệ thống tiêu thụ sản phẩm để kết nối vùng, miền, từ địa phương đến trung ương, phải xác định thị trường là mệnh lệnh của sản xuất, khi khai thông được thị trường là cơ sở tốt nhất để thúc đẩy sản xuất một cách bền vững.

Theo ông Phạm Anh Tuấn- Chủ tịch HĐQT Liên hiệp HTX Tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn Việt Nam, Liên hiệp đã liên kết với gần 50 HTX sản xuất nông sản an toàn trên toàn quốc: Từ Sơn La, Nghệ An, Hà Tĩnh đến Lâm Đồng, Bình Thuận, Bình Phước…Với hàng hóa đa dạng gần 1000 mặt hàng… UCA luôn tích cực mở rộng liên kết – kết nối với các HTX sản xuất nông sản an toàn để có những vùng nguyên liệu lớn, quy mô lớn nhằm phục vụ thị trường ngày càng tốt hơn, đặc biệt các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng, an toàn, truy xuất nguồn gốc và thực hiện nghiêm túc việc niêm yết và bình ổn giá.

Kế hoạch trong năm 2016 xây dựng 6-7 siêu thị tại Hà Nội, đến ngày 9.11 khai trương được 3 siêu thị. Dự kiến, năm 2017, Liên hiệp sẽ triển khai xây dựng từ 50- 100 Siêu thị tại TP Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/Tp trong toàn quốc theo mô hình các trung tâm thu mua và phân phối nông sản an toàn Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các thị trường nước ngoài để xuất khẩu các sản phẩm nông sản an toàn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai trương, Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân kỳ vọng: UCA mart sớm hình thành chuỗi siêu thị dày đặc trên địa bàn cả nước góp phần để người Việt Nam làm chủ hệ thống bán lẻ nông sản an toàn cho người Việt Nam trong xu thế hội nhập và cạnh tranh ngày càng khốc liệt về sản xuất và tiêu thụ nông sản như hiện nay. Không chỉ dừng lại ở thành lập các chuỗi siêu thị bán lẻ, UCA mart còn là trung tâm đầu mối bán buôn các loại nông sản an toàn Việt Nam cho các khu công nghiệp, khu chế xuất… để mọi người dân Việt Nam dễ dàng tiếp cận với nông sản an toàn.

“Dày đặc” chuỗi bán lẻ nông sản an toàn sẽ góp phần đẩy lùi thực phẩm bẩn ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ khai trương 

Liên minh HTX Việt Nam  cam kết đảm bảo chất lượng từ nơi sản xuất, vận chuyển bao gói đến bàn ăn. Sẽ thường xuyên kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt, ký kết với cơ quan kiểm tra đột xuất, nếu xảy ra bất cứ vi phạm về ATTP sẽ xử lý nghiêm khắc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lao Gan
Vui quá trời.
Trả lời - -
Phúc Nguyên
Chuỗi siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt Nam UCAmart Siêu thị đầu tiên: Tại số 14 Mạc Thái Tông phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Tp Hà Nội Siêu thị thứ 2: Tại số 06, Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; Siêu thị thứ 3: Tại số 06, đường số 2, đường Trần Thái Tông, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; Siêu thị thứ 4: Tại số 36B, HH3A, khu đô thị Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
Trả lời - -
Trần Thị Hà
Kính chào các anh chị nhà báo Lao động. Thưa các anh chị, trước khi gửi email cho các anh chị tôi đã vào đường link này, đọc bài báo này để tìm địa chỉ của UCA mart tại HN nhưng không thấy. Chính vị vậy tôi mới gửi email đến cho các anh chị. Với một người dân như tôi, ngoài việc biết thông tin "Chiều 9.11, Liên minh Hợp tác xã (HTX) Việt Nam đã tổ chức lễ khai trương 3 siêu thị thực phẩm nông sản an toàn Việt Nam (UCAmart) tại Hà Nội." tôi còn rất muốn biết địa chỉ của các siêu thị này ở đâu để còn đến mua thực phẩm sạch cho gia đình, nhưng tôi cảm thấy thất vọng khi đọc bài báo này (không lẽ bài báo này chỉ muốn thông tin cho người đọc về lễ khai trương???. Nếu đúng như vậy thì tôi thành thật xin lỗi các anh chị). Trân trọng,
Trả lời - -
Trần Thị Hà
Có thể cho tôi biết địa chỉ của 6 siêu thị UCA tại Hà nội được không?? Cảm ơn rất nhiều. (Có lẽ lần sau các bài báo cần ghi cụ thể địa chỉ của những nơi tổ chức "Lễ cắt băng khánh thành" luôn để bà con được biết"
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Cô bé 14 tuổi bị phiến quân IS cưỡng hiếp suốt 6 tháng