Đề xuất chỉnh phí cao tốc TP HCM - Long Thành theo giờ cao, thấp điểm

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Chủ đầu tư dự án cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây vừa đề xuất điều chỉnh phí cao tốc theo hướng tăng gấp đôi trong giờ cao điểm và giảm một nửa trong giờ thấp điểm.

Theo lãnh đạo Tổng giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị vừa có văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về phương án điều tiết giao thông trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tại trạm thu phí Long Phước.

Trong đó, VEC kiến nghị điều chỉnh mức phí tăng gấp 2 lần vào các khung giờ cao điểm (từ 7h - 19h) và điều chỉnh giảm 1/2 mức phí vào giờ thấp điểm (từ 19h - 7h sáng hôm sau) so với mức phí hiện tại đang áp dụng.

Mức phí cụ thể của từng loại phương tiện sẽ được VEC tính toán và áp dụng trên cơ sở biểu đồ phân bổ lưu lượng giao thông.

VEC cũng đề xuất thử nghiệm trong 3 tháng rồi từ thực tế sẽ phân tích, đánh giá tình hình thực hiện để báo cáo Bộ Giao thông xem xét, quyết định điều chỉnh cho phù hợp.

Theo đại diện của VEC, trong năm 2016, lưu lượng xe lưu thông trên tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây đạt khoảng 14 triệu lượt, trung bình 37.000 lượt xe/ngày - đêm, tăng mạnh so với năm 2015. Sự tăng trưởng nhanh về lưu lượng xe dẫn đến tình trạng ùn ứ tại các trạm thu phí vào cuối tuần, các ngày lễ, tết, đặc biệt theo chiều từ Dầu Giây về TP.HCM.

Đề xuất này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có người ủng hộ và cho rằng nên áp dụng để giảm tải giờ cao điểm nhưng cũng có DN phản đối vì sẽ làm tăng chi phí vận tải. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nhìn lại hành trình phanh phui gần 3.000 hồ sơ thương binh giả của 2 lão nông 80 tuổi