Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016: Sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư

LĐO B. Chương
Chia sẻ
Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt 2016

Đó là cam kết của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tại buổi gặp gỡ với các doanh nghiệp Pháp tại Diễn đàn Doanh nghiệp Pháp – Việt 2016 nhân chuyến thăm chính thức của Tổng thống Pháp Francois Hollande tới TPHCM ngày 7.9

Đại diện phía Chính phủ Pháp có bà Martine Pinville, Quốc Vụ khanh phụ trách Thương mại, Thủ công, Tiêu dùng, Kinh tế-Xã hội và Đoàn kết ghi nhận, TPHCM là một điểm nhấn về sự đa dạng hoá du lịch, sản phẩm y tế mang tính sáng tạo, và đặc biệt TPHCM hiện diện rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực IT.

Ông Nicolas Du Pasquier, Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Pháp tại VN (CCIFV) cũng cho biết, cộng đồng doanh nghiệp Pháp luôn đánh giá cao tính năng động của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp trong thị trường công nghệ Việt Nam.

Tính đến hết tháng 7/2016, về phương diện đầu tư, Pháp có 185 dự án với tổng vốn gần 848 triệu USD, đứng thứ 10 trên 79 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TPHCM. Về thương mại, kim ngạch XNK giữa TPHCM và Pháp đạt 746 triệu USD trong năm 2015, tăng 8,5% so với năm 2014. Trong 7 tháng đầu năm 2016, trao đổi thương mại giữa TPHCM và Pháp đạt hơn 423 triệu USD. Năm 2015, TPHCM đón gần 110.000 du khách Pháp. Pháp xếp thứ 9 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ có du khách đến TPHCM.

Chủ tịch UBND TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong cũng đã  cam kết với các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài, Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng, sẽ là địa chỉ tin cậy, thân thiện và có rất nhiều thuận lợi để đầu tư, kinh doanh thành đạt.

* Clip


Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016: Sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư ảnh 1
Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt 2016
Diễn đàn doanh nghiệp Pháp – Việt 2016: Sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư ảnh 2
Diễn đàn doanh nghiệp Pháp - Việt 2016

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Thực hư cây cột treo biển số xe đánh rơi trên giao lộ Thăng Long