Đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông chốt chạy thử từ 1.10

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Sau nhiều lần lùi tiến độ, lãnh đạo Bộ GTVT vừa chốt thời điểm chạy thử chính thức của dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Theo đó, dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông sẽ bắt đầu vận hành thử từ ngày 1.10.2017 và thời gian chạy thử dự kiến từ 3-6 tháng. Sau khi chạy thử, có thể vào cuối quý 1, đầu quý 2-2018 dự án sẽ đưa vào khai thác chính thức.

Phát biểu trong lễ ra quân đầu năm của dự án ngày 2.2, ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc Ban quản lý dự án (PMU) Đường sắt (Bộ GTVT) cho biết đến nay dự án đã hoàn thành 90% khối lượng phần xây dựng cơ bản hạ tầng chạy tàu bao gồm kết cấu cầu cạn, nhà ga, công trình kiến trúc trong khu depot, đường ray...

Những phần chưa hoàn thành gồm một số vị trí, kết cấu hạng mục phụ trợ - lối lên xuống các nhà ga. Những vị trí này đang tích cực được thi công sau một thời gian bị chậm do ảnh hưởng một số công trình hạ tầng kỹ thuật ngầm hoặc do cản trở như vị trí ga La Khê, ga Văn Khê, ga Vành đai 3.

Được biết, tổng thầu Trung Quốc đang thực hiện công tác mua sắm, đấu thầu thiết bị cho dự án để lắp đặt từ tháng 3 và hoàn thành công tác lắp đặt thiết bị vào cuối tháng 7.2017.

Theo kế hoạch, đến 31.3, dự án sẽ hoàn thiện toàn bộ phần xây lắp trang trí kiến trúc bao gồm các nhà ga và các công trình kiến trúc trong khu depot. Tới ngày 1.9, dự án sẽ đóng điện toàn tuyến và bắt đầu chạy thử từ 1.10.2017.

Cũng theo đại diện ban quản lý dự án, việc mua sắm 13 đoàn tàu đã hoàn tất và đoàn tàu đầu tiên sẽ về tới Việt Nam trong vài ngày tới. Các đoàn tàu đã được chỉnh sửa nhiều chi tiết sau khi tiếp thu ý kiến cộng đồng. 

Liên quan tới việc thanh toán tiền cho các nhà thầu phụ, lãnh đạo Bộ GTVT đã yêu cầu  tổng thầu EPC dự án chuẩn bị đủ nguồn lực để thanh toán kịp thời cho các nhà thầu phụ, ký hợp đồng các gói thầu phụ còn lại để chủ động triển khai các phần việc nhằm hoàn thành dự án. 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày