Giá vàng ngày 6.2: Vàng tăng giá khủng, dân đổ xô đi mua

LĐO Hoàng Dung
Chia sẻ

Giá vàng sáng 6.2 tiếp tục nóng khi lượng người đổ xô mua vàng từ chiều ngày hôm qua.

Giá vàng trong nước:

Quan niệm ngày vía thần tài mua vàng có nhiều may mắn khiến cho thị trường trở nên sôi động. Thị trường vàng trong nước mở cửa từ rất sớm. Ngay từ 5 giờ, theo ghi nhận của báo Vietnamnet, hàng trăm người dân xếp hàng chờ đợi tại các địa điểm giao dịch vàng để mua vàng ngày vía thần Tài.

Các doanh nghiệp và cửa hàng vàng cũng đã mở cửa sớm hơn so với ngày thường. Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết lúc 6 giờ 47, ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,50 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 50 nghìn so với ngày hôm qua chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 37,20 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 37,72 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 37,70 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức: 37,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,20 triệu đồng/lượng (bán ra) lúc 6 giờ 30 nhưng sau đó giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu đã tăng lên 37,40 triệu đồng/lượng (mua bán).

Cập nhật lúc 19 giờ chiều qua, giá vàng SJC tại Doji được niêm yết ở mức 37,05 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 37,45 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra. Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức thấp hơn, chiều mua vào là 37,05 triệu đồng/lượng, còn mua vào là 37,15 triệu đồng/lượng.

So với mức giá niêm yết ở đầu ngày, giá vàng thời điểm cuối này đã giảm nhẹ. Chênh lệch mua bán thu hẹp quanh 150.000 đồng. Trong ngày hôm nay, các cửa hàng vàng đều mở cửa từ rất sớm từ 6h30 và đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng giao dịch.

Giá vàng thế giới:

Thị trường quốc tế cũng tăng giá trở lại. Giá vàng thế giới niêm yết trên sàn New York lúc 5 giờ (giờ Việt Nam) là 1.220,50 USD/ounce, tăng 0,34%. Thị trường châu Á, giao dịch vàng trên sàn Thượng Hải niêm yết 1.207,13 USD/ounce.

Quyết định xây bức tường ngăn cách Mexico và cấm nhập cảnh tạm thời đối với tất cả người tị nạn cùng công dân 7 nước Trung Đông và Bắc Phi đã tạo nên sự bất ổn chính trị lớn tạo động lực cho vàng. Chỉ số USD đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ rơi xuống mức 99,73.

Từ đầu năm đến nay, mỗi ounce vàng đã tăng giá khoảng 64 USD. Hiện các nhà đầu tư đang quan tâm đến thông tin chỉ số báo cáo việc làm tháng 1 của Mỹ. Một số dự đoán cho rằng sẽ có khoảng 170.000 việc làm được tạo ra và có thể làm tăng kỳ vọng tăng lãi suất của Fed trong tháng Ba tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Bạn có biết rêu cũng có thể sản xuất ra điện