Hà Nội bắt đầu xử lý 5 nhà xe không chịu điều chuyển luồng tuyến

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Theo Sở GTVT Hà Nội, từ hôm nay (15.2), 5 nhà xe không chấp hành điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội bị thu hồi phù hiệu 1 tháng.

Trao đổi với báo Lao Động, ông Đào Việt Long, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội cho biết tính đến ngày 13.2, mới có 6/11 đơn vị vận tải khách cố định (nhà xe) đưa xe về bến theo phương án điều chuyển luồng tuyến cố định của Hà Nội và với 5 nhà xe còn lại, Sở đã ra quyết định thu hồi phù hiệu 1 tháng kể từ ngày 15.2. Sau thời gian này, nếu các nhà xe vẫn không chấp hành sẽ tiếp tục bị xử lý nghiêm theo quy định.

Những nhà xe chưa đưa xe về bến Nước Ngầm, gồm: DN Tư nhân ăn uống Tâm Lương có 1 xe chạy tuyến Hà Nội - Hà Tĩnh; Công ty Minh Dũng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Hà Tĩnh, DN tư nhân Huyên Hồng có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Huyên Hồng (Thanh Hóa), Cty Vận tải du lịch thương mại Hải Hiền có 1 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Phía Nam Thanh Hóa và Cty CP TMDV Thuận Ý Gia Lai có 8 xe chạy tuyến Nước Ngầm - Gia Lai.

Cùng với quyết định thu hồi phù hiệu 5 nhà xe không chấp hành, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản đề nghị Công an Tp Hà Nội chỉ đạo Phòng CSGT đường bộ - đường sắt phối hợp với Sở để xử lý vi phạm trật tự ATGT tại bến xe khách liên tỉnh và các tuyến đường như Giải Phóng, Kim Đồng, Phạm Hùng, Phạm Văn Đồng.... và tăng cường xử lý qua hình ảnh camera để kịp thời chấn chỉnh tình trạng xe dù bến cóc.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã ra “tối hậu thư” cho 11 nhà xe có xe khách chạy tuyến cố định liên tỉnh, nhưng không chấp hành điều chuyển luồng tuyến của Hà Nội. Theo đó, sau ngày 10.2, nếu các nhà xe trong danh sách không đưa xe vào hoạt động, Sở GTVT Hà Nội sẽ xử lý theo quy định hiện hành.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Văn Hiệp
Hay nhỉ, việc điều chuyển là phải theo quy định, quy chế...nào đó ít ra là của cấp thành phố. Vậy sao lại không tuân thủ ? Hay mọi thứ ở ta nó...nhờn hết rồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Đại gia” Cao Toàn Mỹ bất ngờ phơi bày hai “người tình” lớn tuổi của Phương Nga