Hàng vạn người nô nức tham dự lễ thông xe cầu nghìn tỷ nối liền Nghệ An - Hà Tĩnh

LĐO QUANG ĐẠI
Chia sẻ
Hàng vạn người dân nô nức dự lễ thông xe

Chiều 3.9, tại xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), Bộ GTVT, UBND tỉnh Nghệ An và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco 4) tổ chức Lễ thông xe cầu đường bộ Yên Xuân bắc qua sông Lam nối liền Nghệ An – Hà Tĩnh. Hàng vạn người dân hai tỉnh nô nức tham dự.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, lãnh đạo tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh cùng tham dự buổi lễ.

Cầu Yên Xuân do Cienco4 làm chủ đầu tư, có tổng mức đầu tư hơn 900 tỷ đồng, được thi công trong thời gian 11 tháng, hoàn thành trước thời hạn 8 tháng.

Cầu Yên Xuân bắc qua sông Lam nối liền Nghệ An – Hà Tĩnh; chiều dài toàn tuyến khoảng 3,6 km, trong đó chiều dài cầu là 1,89km và đường dẫn hai đầu cầu khoảng 1,4km. Cầu được làm bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; bề rộng cầu 9m.

Đây là hạng mục bổ sung Dự án BOT tuyến tránh Vinh và mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Nam cầu Bến Thủy – tuyến tránh TP Hà Tĩnh.

Hàng vạn người dân nô nức đứng chật cứng hai bên cầu, kéo dài hàng km để tham dự lễ thông xe. Ông Nguyễn Văn Trung, 78 tuổi, người dân xã Nam Cường (Nam Đàn) cho biết: “Chúng tôi rất vui bởi vì từ nay đã có tuyến đường ô tô hiện đại nối liền sông Lam, thuận lợi rất nhiều trong đời sống và sản xuất, nhất là trong dịp mưa lũ”.

Nhiều người dân cho biết từ hôm qua, người dân đã đến xem cầu rất đông, ai cũng háo hức được chạy xe qua cầu, thử cảm giác băng qua sông Lam bằng phương tiện cầu đường bộ hiện đại. Đại diện Cienco4 cho biết tất cả các phương tiện qua cầu Yên Xuân đều tự do, miễn phí.

 QUANG ĐẠI

 

 

 Clip về sự kiệnHàng vạn người nô nức tham dự lễ thông xe cầu nghìn tỷ nối liền Nghệ An - Hà Tĩnh ảnh 1
Hàng vạn người dân nô nức dự lễ thông xe
Hàng vạn người nô nức tham dự lễ thông xe cầu nghìn tỷ nối liền Nghệ An - Hà Tĩnh ảnh 2
Lãnh đạo Chính phủ và UBND tỉnh Nghệ An - Hà Tĩnh cắt băng khánh thành cầu
Hàng vạn người nô nức tham dự lễ thông xe cầu nghìn tỷ nối liền Nghệ An - Hà Tĩnh ảnh 3
Cầu Yên Xuân có tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
May là dân đứng hai đầu cầu chứ đông thế mà đứng trên cầu thì nguy hiểm lắm
Trả lời - -
Văn Hiệp
Tin vui rồi, bây giờ thi công nhanh quá, cầu Gềnh cũng vậy. Tuy nhiên em hay lo xa nên đề nghị việc quản lý, bảo trì bảo dưỡng cậu phải thực hiện đúng theo quy trình, tránh bớt xén giảm tuổi thọ cầu, nên nhớ tuổi thọ cầu là hàng trăm năm trở lên.
Trả lời - -
Nguyễn
Chúc mừng nhân dân 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Chúc mừng bộ GTVT có Cenco4 thi công cầu trong 3 tháng trong khi tiến độ 11 tháng. Thi công nhanh vậy không biết có an toàn không nhỉ? Bà con để ý xem cầu có giới hạn tải trọng không nhé. Chúc các nhà báo đi lại bình yên.
Trả lời - -
Vũ Định
Tôi hiểu là: Kế hoạch là 19 thg, nhưng 11 thg đã hoàn thành , vượt 8 thg . Chứ làm thế nào mà 3 thg xong cầu dài hơn 3 km !
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Chụp ảnh tự sướng ngay sát cửa xả lũ như "sóng thần" ở thủy điện Hòa Bình