Hội nghị Hợp tác Việt Nam – Pháp lần thứ 10 diễn ra tại TP.Cần Thơ

LĐO Trần Lưu
Chia sẻ
Quang cảnh họp báo

Chiều 5.9, UBND TP.Cần Thơ đã tổ chức họp báo về Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 10 tại TP Cần Thơ (Hội nghị 10).

Hội nghị 10 với chủ đề “Hướng tới đối tác kinh tế hiệu quả và bền vững”, diễn ra từ ngày 14 đến 16.9 có hơn 800 đại biểu đại diện cho chính quyền các địa phương, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà khoa học… của Việt Nam và Pháp tham dự Hội nghị. Trong đó, có 40 địa phương Việt Nam với gần 500 đại biểu; phía Pháp có 13 vùng và 44 tổ chức, doanh nghiệp với hơn 300 đại biểu).

Ngoài hai phiên khai mạc và bế mạc, tại Hội nghị sẽ diễn ra 5 hội thảo chuyên đề: Hợp tác kinh tế và du lịch; Giáo dục – Y tế; Môi trường; Biến đổi khí hậu và Nông nghiệp, Ngư nghiệp; Phát triển đô thị; Văn hóa – Di sản. Mỗi hội thảo do một địa phương Việt Nam và Pháp đồng chủ trì. Hội nghị còn có các hoạt động bên lề, như: Tọa đàm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại Việt – Pháp với chủ đề “Hợp tác phát triển Nông nghiệp và Du lịch bền vững” vào chiều ngày 15-9 tại Khách sạn Mường Thanh, tại tọa đàm có khoảng 52 dự án theo hình thức Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng số vốn kêu gọi đầu tư trên 7.300 triệu USD; Những ngày văn hóa Việt – Pháp (15 đến 17-9) với những hoạt động như chương trình nghệ thuật giao lưu Việt - Pháp, triển lãm ảnh, triển lãm sách, trình diễn thư pháp, giao lưu ẩm thực Việt Nam - Pháp, chiếu phim, trưng bày quảng bá về du lịch TP Cần Thơ… và Hội chợ Quốc tế Việt – Pháp (từ ngày 15 đến 17-9) với chủ đề “Hợp tác phát triển kinh tế Việt – Pháp” với qui mô 300 gian, phía Pháp đăng ký 30 gian và khu vực tổ chức lễ hội bánh mì...


Hội nghị Hợp tác Việt Nam – Pháp lần thứ 10 diễn ra tại TP.Cần Thơ ảnh 1
Quang cảnh họp báo

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Mẹ tay vỡ nát vẫn cố đào bới tìm con trai 4 tuổi