Hội nghị xúc tiến đầu tư Ninh Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các doanh nghiệp đầu tư các nhà máy ven biển phải chú ý đến việc xả thải

LĐO Nhiêt Băng
Chia sẻ
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: T.X

Sáng 27.8, tỉnh Ninh Thuận tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2016. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các bộ, ngành liên quan.

Ông Lưu Xuân Vĩnh - Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận đang tập trung ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế cạnh tranh với 57 dự án kêu gọi đầu tư, tập trung vào 6 nhóm ngành trụ cột theo quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2020 do tư vấn nước ngoài Monitor đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo đó, về lĩnh vực năng lượng, xây dựng Ninh Thuận trở thành trung tâm năng lượng sạch của cả nước. Về du lịch, tỉnh ưu tiên kêu gọi đầu tư ở vùng trọng điểm phát triển du lịch phía Bắc và Nam của tỉnh, xây dựng các khu nghỉ dưỡng cao cấp ven biển...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Ninh Thuận có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.

Tuy nhiên, tỉnh lại có lợi thế kết nối giao thông với các vùng lân cận như Nha Trang; một cộng đồng dân cư đặc sắc; sản xuất nông nghiệp rất đặc trưng với trồng nho, táo, nuôi dê, cừu…, người dân chăm chỉ làm ăn.

Thủ tướng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã vượt qua khó khăn về thời tiết, cơ sở hạ tầng làm nên các mô hình kinh tế trong thời gian qua, đặc biệt là công tác xóa đói giảm nghèo có kết quả khá; việc phát triển KT-XH của tỉnh đã có hướng ra tốt.

Thủ tướng lưu ý tỉnh phải năng động, phải có cam kết cụ thể của địa phương với các nhà đầu tư; phải có khung pháp lý minh bạch, đặt DN vào vị trí trung tâm; đặc biệt phải là “chính quyền đối thoại”, đồng hành cùng DN, nhất là DN khởi nghiệp; không nên tiếp DN, người dân cho có, vài hôm lại quên đi. Tỉnh tiếp tục đổi mới trong quy hoạch, mang tính chất dài hơn, không xé lẻ, xé nhỏ.

Thủ tướng gợi ý Ninh Thuận phát triển nền kinh tế theo hướng “xanh - sạch”, cần thu hút đầu tư vào các mảng nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo. Các DN đầu tư các nhà máy ven biển, các KCN ven biển phải chú ý đến việc xả thả; nếu vi phạm về môi trường phải đóng cửa nhà máy. Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh phải xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi, có phẩm chất tốt, từ đó mới giúp DN phát triển, tạo ra nhiều việc làm cho địa phương. 


Hội nghị xúc tiến đầu tư Ninh Thuận, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Các doanh nghiệp đầu tư các nhà máy ven biển phải chú ý đến việc xả thải ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: T.X

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bố cháu bé bị sùi mào gà: Bài học quá đau xót cho gia đình!