​Khai mạc “Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất 2016“

LĐO Long Khánh
Chia sẻ

Tối 25.11, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, “Ngày hội trái cây Lục Ngạn lần thứ nhất 2016” đã được khai mạc với quy mô 60 gian hàng quy tụ các nông sản đặc sản của huyện Lục Ngạn và một số địa phương lân cận.

Việc tổ chức ngày hội trái cây của huyện thực sự là niềm vui động viên đối với những nhà vườn. Đó là cơ hội để nông dân quảng bá những nông sản đặc sản đến người tiêu dùng do chính bàn tay nông dân làm ra.
Phát biểu khai mạc ngày hội, ông Dương Văn Thái - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: Ngày hội nhằm tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu các loại trái cây đặc sản, chất lượng cao và những sản phẩm nông sản mang đặc trưng của tỉnh Bắc Giang ra thị trường trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là nơi kết nối “4 nhà” gồm: Nhà nông, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý trong việc liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân. Qua đó, đẩy mạnh sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông sản chất lượng cao, an toàn cho nông dân và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Bên cạnh quảng bá giới thiệu trái cây của Bắc Giang nói chung, huyện Lục Ngạn nói riêng cũng đồng thời giới thiệu các sản phẩm du lịch của Bắc Giang đến người tiêu dùng và khách tham quan trong và ngoài nước. “Chúng tôi mong muốn đưa được sản phẩm trái cây của Lục Ngạn đến với các thị trường trong và ngoài nước, qua đó thêm nhiều hợp đồng ký kết với doanh nghiệp mở ra cơ hội cho người nông dân và chính quyền địa phương trong tiêu thụ nông sản thuận lợi hơn” – ông Dương Văn Thái cho biết.
Trong khuôn khổ ngày hội, ngoài hoạt động trưng bày sản phẩm trái cây của Lục Ngạn và tỉnh Bắc Giang tại các gian hàng, còn có các hội thảo về “Kết nối trái cây với các kênh phân phối”, “Phát triển vùng cây ăn quả bền vững”; Tổ chức các trò chơi dân gian; Tham quan một số mô hình vườn cây ăn quả tiêu biểu tại một số xã trong huyện.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại gia Cao Toàn Mỹ: “Tôi kiện để đòi 16,5 tỷ, không muốn phức tạp“