Khởi động Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017

LĐO Hoàng Anh ​
Chia sẻ
Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh trao giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2016

Theo Bộ KHCN, năm nay Giải thưởng Tạ Quang Bửu dự kiến được trao vào dịp kỷ niệm ngày KHCN Việt Nam 18.5. Đây là giải thưởng thường niên, được tổ chức hằng năm nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật, góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ Việt Nam hội nhập và phát triển.

Ông Đỗ Tiến Dũng, Giám đốc cơ quan điều hành từ Quỹ Phát triển KHCN Quốc gia (NAFOSTED) cho biết, giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 đã và đang triển khai các công tác phục vụ giải thưởng. Đối tượng được tham dự xét thưởng là tác giả của công trình nghiên cứu khoa học cơ bản xuất sắc thuộc các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng.

Các lĩnh vực xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu bao gồm: Khoa học tự nhiên: toán học, khoa học máy tính và thông tin, vật lý, hóa học, các khoa học trái đất và môi trường, sinh học, khoa học tự nhiên khác; Khoa học kỹ thuật và công nghệ; Khoa học y, dược; Khoa học nông nghiệp.

Theo đó, các tổ chức, các nhân đề cử hoặc tự ứng cử gửi hồ sơ đăng ký xét tặng Giải thưởng Tạ Quang Bửu tới Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia từ ngày 22.11.2016 đến hết ngày 21.01.2017. Công tác xét chọn Giải thưởng được triển khai từ tháng 2.2017 đến tháng 4.2017. Trao giải thưởng vào tháng 5 năm 2017.

Chi tiết về giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2017 truy cập tại đây

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?