Kinh doanh đa cấp: Người ốm cũng không tha

Người đàn ông ốm yếu, xanh xao tên Văn đang say sưa giới thiệu về những món lợi nhuận kếch xù người tham gia đa cấp.

Dự một buổi dạy kinh doanh đa cấp của K-Link, chúng tôi thật sự lạc vào mê hồn trận với cái bánh vẽ: ''Kiếm 30 triệu đồng/tháng dễ như rửa mặt''.

Sau chiêu “mê hoặc”, hô biến thực phẩm chức năng thành thần dược của dân đa cấp, nhóm PV chúng tôi tiếp tục ngồi nghe ''một người rất đặc biệt. Anh có thể nói là còn rất trẻ, rất năng động và đặc biệt hơn nữa, trước khi anh đến với K-Link, anh là một nhà đầu tư.

Ốm đau, bệnh tật vẫn có thể tham gia mạng lưới

Anh đã có đầu tư vào một khu chợ rất lớn ở khu vực thị trấn Kinh Môn và cơ duyên nào anh đã biết đến K-link và hợp tác với K-link và đến ngày nay anh đã thành công như thế nào? Chúng ta có muốn biết anh không ạ? Chúng ta có muốn anh chia sẻ không ạ?"- MC hỏi, cả khán phòng đều hô to: "Có!"

Người này lên giới thiệu là Phạm Hồng Văn, 47 tuổi, đến từ Mạo Khê, Đồng Triều, Quảng Ninh. Với dáng người gù, gầy xanh xao, làn da ngăm, mặc bộ đồ nhìn không khác mấy “bác trưởng thôn”, nhưng lại tự vỗ ngực giới thiệu sau hơn 1 năm dùng sản phẩm của K-Link “sức khỏe của tôi rất tốt”.

Vào đề, ông Văn giới thiệu: “Tôi là nhà đầu tư, là nhà kinh doanh thì tôi phát hiện ra rằng, sản phẩm tốt là cơ hội kinh doanh rất lớn, một công việc có thể giúp tôi và gia đình thay đổi cuộc đời.

Một công việc tốt có thể giúp cho hàng nghìn người có sức khỏe tốt và thành công về mặt tiền bạc. Chính vì vậy mà hôm nay tôi đứng đây chia sẻ cơ hội hợp tác cùng K-Link với các anh chị” – ông Văn nói đến đây, khán phòng vỗ vay rào rào!

Ông Văn giảng giải tiếp: "Triết lý kinh doanh của K-Link là sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang đến cơ hội kinh doanh qua hệ thống mạng lưới; xây dựng mạng lưới kinh doanh toàn cầu. Cam kết thực hiện văn hóa yêu thương, chăm sóc giữa khách hàng, nhà phân phối, nhân viên, các cổ đông, các đối tác kinh doanh và cộng đồng xã hội''.

Nghe những lời như rót mật vào tai này, hàng chục chị em hầu hết là nông dân nghèo như tìm thấy một vị cứu tinh cho những gia đình nghèo như gia đình họ.

Rồi ông Văn giới thiệu về ban lãnh đạo của công ty, gồm “các giáo sư, tiến sĩ giàu lòng nhân ái và kinh nghiệm”; công ty đã có mặt ở trên 70 quốc gia đoạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế…

Theo ông Văn, tham gia vào K-Link vì công ty được mệnh danh là 1 trong 10 công ty kinh doanh mạng hàng đầu Châu Á. Ngoài việc thành viên K-Link được mua hàng với giá rẻ, giá gốc, còn có chương trình khuyến mãi hằng tháng, có hệ thống con người, hệ thống bảo trợ… và tham gia vào K-Link vô cùng đơn giản và thuận lợi.

“Với K-Link, không cần giấy chứng nhận sức khỏe vẫn được ký hợp đồng thành viên. Kể cả những người ốm đau, bệnh tật vẫn có thể tham gia mạng lưới thành viên.

Những người ốm đau, bệnh tật, sau khi sử dụng sản phẩm thấy tốt rồi, đi chia sẻ cho người khác. Công ty trích tiền hoa hồng trả lại cho người đó. Vì vậy, người ốm khi nằm trên giường bệnh, ngay cả ở nhà, khi tham gia thành viên vẫn có thể chia sẻ và vẫn có thêm thu nhập.” – ông Văn cho biết!

Rồi khi vào K-Link bạn được gì? Được cấp 1 bộ tài liệu khởi nghiệp, cấp 1 mã số thẻ nhà phân phối, được tham gia các buổi đào tạo, hội thảo miễn phí, được phát triển hệ thống mạng lưới nhà phân phối, được hưởng 14 giải thưởng của tập đoàn cho 2 kế hoạch – A và B. Ngoài ra, người tham gia còn được hưởng hoa hồng bán lẻ trung bình là 20%.

Ông Văn lấy một ví dụ: “Khi chúng ta là nhà phân phối, chúng ta bán chất diệp lục này là 405.000 đồng, nhưng ra ngoài thị trường phân phối, chúng ta bán với giá 485.000 đồng. Như vậy, chúng đã đã được lợi nhuận bán lẻ 20%."

Đây được gọi là Tổng đại lý Công ty K-Link Việt Nam tại Quảng Ninh.

Mê hồn trận không lối ra

Người đàn ông ốm yếu, xanh xao này tiếp tục giới thiệu, người tham còn được hưởng 10 giải thưởng của kế hoạch A và 4 giải thưởng của kế hoạch B.

"Kế hoạch A dành cho những người thăng tiến, kế hoạch B dành cho những người mới, thành viên mới ký hợp đồng, từ những người quản lý trở xuống để tạo điều kiện cho những người đó có thu nhập cao, giúp đỡ một phần tài chính ban đầu cho chúng ta khi tham gia thành viên''.

"Điều kiện để được hưởng giải thưởng kế hoạch A như: Giải thưởng phát triển 28%, giải thưởng lãnh đạo 30%, quỹ Ngọc Bích 3%, quỹ kim cương … cho đến quỹ xe hơi, nhà ở và giải thưởng cuối năm với mức hưởng từ 1% đến 30%''.

"Kế hoạch A là những thành viên hoàn thành doanh số mua hàng hàng tháng tối thiểu 100 BV trở lên, (BV là hàng hóa lưu thông trên toàn các quốc gia khác nhau, mệnh giá đồng tiền khác nhau thì quy về mệnh giá đồng tiền Mã Lai - Malaysia), làm cơ sở trả thưởng cho bạn'' – ông Văn giải thích.

''Ví dụ, giải thưởng lãnh đạo, ngành kinh doanh theo mạng là ngành thích giúp đỡ người khác, thích chia sẻ cho người khác. Khi ta mời một người mới vào, ta hãy giúp đỡ họ, ta động viên họ, dạy họ cách làm như mình. Khi họ thành công thì khi đó ta sẽ thành công''.

"Trong K-Link, người tham gia càng lên chức thì càng tăng lương, dẫn đến khi họ (người lên chức) thành công thì mình càng thành công. Đây là giải thưởng nhân văn, được gọi là bậc thầy của kinh doanh đa cấp. Tôi thích nhất một trong những giải thưởng đó là giải thưởng lãnh đạo và tôi thích giúp đỡ người khác'' -  ông Văn chia sẻ.

Kế hoạch B gồm 4 giải thưởng, gồm giải thưởng năng động, giải thưởng vô hạn, giải thưởng mạng lưới và giải thưởng chia toàn cầu, từ 9% đến 28%.

Nguyên tắc để đạt được những mức thưởng trên, ông Văn cho biết, khi bạn là thành viên, bạn mua hàng của công ty 100 BV, tương ứng với 1,4 triệu VND.

Công ty trả thưởng với mức 3%. Bạn giới thiệu thêm được 2 người bạn, mỗi người mua hàng 50 BV, như vậy bạn được tích lũy 200 BV. Hai người bạn giới thiệu lại giới thiệu tiếp mỗi người 2 người bạn nữa là 4 người.

Nếu mỗi người này mua hàng 50 BV, như vậy tính từ bạn đến hàng thứ ba, bạn đã tích lũy được 400 BV. Công ty trả thưởng ở mức 6%. 2.000 BV ở mức 9%, 8.000 BV ở mức 12% và 15.000 BV ở mức 15%.

Vậy 15.000 BV này là tương đương với 180 triệu VND. “Vậy xin hỏi cô bác, các anh chị có lớn không ạ?”. Cả khán phòng hô “có” khi ông Văn dứt lời!

Ông Văn giải thích thêm, 180 triệu có lớn nhưng không phải mình bỏ tiền ra mua, mà tổng hợp tích lũy những người từ mình trở xuống đến bao giờ đủ điều kiện 15.000 BV thì khi đó bạn đạt cấp độ đầu tiên là nhà quản lý.

Và có thể có hai cách. Một là bạn cứ mua và dùng hàng ngày, tháng này, năm này, bạn cũng có thể tích lũy được 15.000 BV. Đây là cấp độ đầu tiên khi tham gia vào K-Link quốc tế, đồng nghĩa với việc bạn được tăng lương, thăng thưởng.

Cách thứ hai là bạn không làm một mình, bạn đi chia sẻ cho rất nhiều người, khi đó bạn tích lũy đủ 15.000 BV, bạn cũng được lên chức, tăng lương.

Vì vậy, bạn nên chọn cách không làm việc một mình. “Chúng ta thấy mô hình kinh doanh của K-Link có thật tuyệt vời không ạ?”. Cả khán phòng lại đồng thành hô “có!” sau câu hỏi của ông Văn.

Ông Văn phác họa sơ đồ chùm thu nhập và vào K-Link có 3 việc phải làm:

Việc thứ nhất: Khi là thành viên, bạn hoàn thành 400 BV. Mua hàng 400 BV, tương đương với 5,5 triệu đồng, bạn được đào tạo miễn phí hiểu về sản phẩm; cách phối hợp các sản phẩm; cảm nhận sản phẩm, chia sẻ sản phẩm cho người khác, nhất là khi chia sẻ cho người thân thì người ta sẽ tin bạn hơn là tin quảng cáo sản phẩm từ người khác hoặc trên các phương tiện khác.

Việc thứ hai, bạn tìm ra tất cả những người thân quen, bạn thấy sản phẩm ấy tốt, bạn sẵn sàng đi kể chuyện, chia sẻ cho người khác, xây dựng được 3 người tiếp theo cũng làm như bạn, mua hàng 400 BV để dùng và bán lại cho người khác.

Bạn dùng sản phẩm có sức khỏe và niềm tin vào sản phẩm để đi chia sẻ cho người khác. Khi ấy, công ty sẽ trả cho bạn 1,9 triệu đồng. “Nếu ai làm như trên mà không được tiền, đến đây tôi sẽ trả tiền”- ông Văn cam kết.

Và việc thứ ba phải làm là “dạy họ làm giống mình”. Như vậy, mình chỉ cần mời được 3 người đầu tiên tham gia, mình được 1,9 triệu đồng; 3 người tiếp theo mỗi người mời được 3 người nữa bằng 9 người, được 3,5 triệu đồng; 9 người tiếp x 3 = 27 người, được 9 triệu đồng.  Và 27 người này lại x 3 người, thì dưới mình đã có 81 người, được 30 triệu đồng.

Cứ như vậy, đến tháng thứ tư thành viên sẽ có thu nhập trên 30 triệu, với việc giới thiệu được 120 người tham gia vào hệ thống của mình và cứ thế, cho đến khi càng giới thiệu được nhiều người thì thu nhập càng lên cao…

Ngoài ra, sau này nếu các thành viên không tiếp tục làm, khi đã có mã số rồi, thì có quyền chuyển cho con, cháu mình thừa kế những thành quả mình đã làm trước đó.

“Như tôi, sau gần 1 năm tham gia tôi sắp đạt cấp độ thứ tư, sang năm tầm này tôi sẽ đạt cấp độ thứ năm – cấp độ vương miện” – ông Văn khoe!

Sau khi thuyết trình, chia sẻ về những kết quả đạt được của bản thân, ông Văn giới thiệu những nhân vật đã thành công khi tham gia vào K-Link đứng bên cạnh nhà lầu, xe hơi… là những giải thưởng họ đã đoạt được, để làm “mồi câu” cho những người mới đến tham dự hội thảo này.

Trong đó có bà Trần Thị Hồng – ''thuyền trưởng'' con tàu K-Link tại Quảng Ninh.

Kết thúc buổi chia sẻ của ông Văn, MC nói: “Làm thế nào để 6 tháng đến 1 năm chúng ta có mức thu nhập bình quân 30 triệu đồng/tháng. Để hoàn thành 400.BV dễ như đánh răng, rửa mặt hằng ngày”.

Tuy nhiên, một người tên là Việt- đã tham gia vào hệ thống này được 4 tháng, giới thiệu được hơn 10 người cùng vào- cho biết: “Em tiếc cho nhiều người em mời đến đây nhưng họ không dám, nhìn nhận một cách tiêu cực. Rất nhiều anh ạ!”.

Khi chúng tôi hỏi đến mức thu nhập sau 4 tháng, anh Việt nói: “Vào đây mà mình tính tháng này được bao nhiêu, tháng sau được bao nhiêu thì mình vẫn mang tư duy của người kinh doanh truyền thống, không làm được”.
Loading...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

hứa hoài nam
Klink tuyet vời bọn chăng hiểu j mà cũng nói các vị đã hiểu gì về klink chua nhận thức không bằng con ròi không có klink bố tôi chắc gì được như ngày hôm nay
Trả lời - -
lang tu
Ai nói ngành kinh doanh đa cấp là lừa đảo thì người đó chẳng hiểu gì cả. Tranh cãi mất thời gian vô ích, nếu muốn biết thế nào là ko lừa đảo thì liên hệ với mình qua mail : buivanthiem1702@gmail.com
Trả lời - -
bình
khỏi cần tranh cái làm gì,nó ko thay đổi dc bản chất sự việc đâu.Thời gian sẽ trả lời chẳng cần tranh cãi.Lời cuối:Chúc bạn may mắn kiếp sau
Trieu Thinh
Tôi dám cá 100% ai nói KDDC xấu đều là những người đã bị lừa hoặc không có hiểu biết.
Trả lời - -
hung
Chắc mọi người đều nhớ trang web kinh doanh MUABAN24, trò lừa gạt cũng khá cao thủ
Trả lời - -
Lê Sơn
Lại kinh doanh đa cấp, trò lừa đảo có môn bài.
Trả lời - -
văn văn
Trò này chỉ lừa được nông dân chất phác thôi . Sao cơ quan quản lý đi đâu mất tiêu rồi
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất


Bất động sản Đà Nẵng: Những thương vụ chuyển nhượng ngàn tỷ và 0 đồng tiền thuế

Xem tại đây

Thị trường bất động sản Đà Nẵng đã và đang chứng kiến những thương vụ chuyển nhượng có quy mô lớn, với hàng loạt dự án nghỉ dưỡng có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), nhưng sau những vụ chuyển nhượng đình đám ấy, chỉ duy nhất 1 thương vụ thực hiện nghĩa vụ thuế.    

Thương vụ ngàn tỷ đáng chú ý nhất thời gian qua tại TP. Đà Nẵng được cho là Dự án Hyatt Regency, với quy mô 400 biệt thự, phòng khách sạn và căn hộ được Tập đoàn Indochina Land bán cho Gaw Capital. Một thương vụ đình đám khác được nhắc đến “con đường dịch chuyển dích dắc” của Khách sạn One Poera Danang (tiêu chuẩn 5 sao, quy mô 200 phòng tiêu chuẩn), xuất phát từ Hoàng Anh Gia Lai, sau đó qua tay một đại gia với giá 31,4 triệu USD. Khách sạn này có điểm đến mới là nhà đầu tư Success Dragon. Ngoài ra, mới đây, cao ốc Indochina Riverside (74 - đường Bạch Đằng) cũng được VinaIndochina sang tên cho nhà đầu tư Kajima.

Theo thống kê của cơ quan thuế TP. Đà Nẵng, một số đơn vị đã nộp thuế như Công ty TNHH Sân golf VinaCapital nộp thuế thu nhập doanh nghiệp từ hoạt động chuyển nhượng vốn là 178,6 tỷ đồng; tiền thuê đất nộp một lần của Công ty TNHH Sân golf VinaCapital và Công ty TNHH Mega Assets là 103,6 tỷ đồng… Tuy nhiên, có những dự án được nhà đầu tư chuyển nhượng, nhưng cơ quan thuế không thu được đồng nào.

Đơn cử, Dự án Hyatt Regency được thực hiện chuyển nhượng qua giao dịch của công ty mẹ (có trụ sở ở nước ngoài) với đối tác cũng không có trụ sở tại Việt Nam, cho nên, dù giá chuyển nhượng của dự án lên tới 1.000 tỷ đồng, song cơ quan thuế Việt Nam không thể thu thuế. Ông Trần Văn Sơn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. Đà Nẵng cho rằng: “Đây là lỗ hổng rất lớn của luật pháp. Chúng tôi kiến nghị, khi doanh nghiệp thay đổi cổ đông thì buộc phải thực hiện nghĩa vụ thuế”.

Nhà đầu tư nước ngoài rót 1 tỉ USD vào bất động sản Việt Nam

Xem tại đây

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố số liệu thu hút FDI 9 tháng đầu năm. Theo đó, cả nước có 1.820 dự án mới được cấp phép với tổng vốn đăng ký là 11,02 tỉ USD, tăng 1,1% so với cùng kỳ. Có 851 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn với giá trị tăng thêm là 5,3 tỉ USD, giảm 13,9% so với cùng kỳ.

Trong 9 tháng, tổng vốn đăng ký cấp mới và tăng thêm là 16,4 tỉ USD, giảm 4,2% so với cùng kỳ 2015.

Nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 19 lĩnh vực, trong đó tổng số vốn cấp mới (767 dự án) và tăng thêm vào công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 12,15 tỉ USD.

Đứng thứ 2 là lĩnh vực bất động sản với 34 dự án cấp mới, tổng vốn 1 tỉ USD. Kế đến là lĩnh vực khoa học công nghệ với 649 triệu USD…

Hàn Quốc vẫn giữ vững ngôi vị quán quân với gần 5,6 tỉ USD đầu tư vào Việt Nam. Tháng thứ 2 liên tiếp Singapore giữ vị trí thứ 2 sau Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư là 1,84 tỉ USD.

Về địa phương thu hút vốn FDI, Hải Phòng dẫn đầu với 37 dự án cấp mới, 28 lượt dự án điều chỉnh vốn, tương ứng 2,74 tỉ USD. Tiếp theo là Hà Nội và Đồng Nai với tổng số vốn đầu tư lần lượt là 1,97 và 1,89 tỉ USD.

Dân chơi Việt thi “phá xe” trong mưa

Xem tại đây

Đến hẹn lại lên, giải đua xe ôtô địa hình (VOC) lần thứ 8 tiếp tục là sân chơi gây nghiện cho các tay đua mê “phá xe”. Với sự góp mặt của các mạnh thường quân như PV Oil, Nissan, giải đua năm nay có phần xôm tụ hơn và diễn ra trong 2 ngày 24 và 25.9.2016.

Như thường lệ, ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết xấu với mưa to gió lớn. Điều này có thể gây khó cho ban tổ chức nhưng lại là thử thách mà nhiều tay đua thích thú dù trời mưa khiến các đường đua ngập nước sâu hơn, trơn trượt hơn.

Trên thực tế, thú vui bùn đất có phần khác người này thực chất giúp những tay lái luyện công để có thể xông pha vào những khu vực khó khăn và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng tại những nơi vùng sâu vùng xa hoặc gặp khó vì thiên tai bão lũ.

Giải năm nay vẫn bao gồm 3 hạng thi đấu: Vua bán tải Việt nam (tối đa 25 đội), Cơ bản (tối đa 20 đội), và Nâng cao (tối đa 20 đội) và mỗi xe chỉ được đăng kí tham gia một hạng thi đấu. Các tay đua có tổng cộng 9 bài thi trong đó hạng Vua bán tải Việt Nam thi đấu 4 bài, hạng Cơ bản thi đấu 6 bài, hạng Nâng cao thi đấu 8 bài và 1 bài vượt rừng trong đêm dành riêng cho những đội đăng kí.

Hỗ trợ hơn 750.000 EUR ươm tạo doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Xem tại đây

Theo Bộ khoa học và công nghệ (KHCN), Ban Quản lý Dự án hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ thực hiện dự án. Thông qua việc ký kết này, Dự án BIPP sẽ triển khai các hoạt động tập trung vào việc hỗ trợ ươm tạo doanh nghiệp (KHCN) và thí điểm vận hành quỹ hỗ trợ cho hoạt động ươm tạo, góp phần phát triển lực lượng doanh nghiệp KHCN có năng lực đổi mới, sáng tạo cao.

Cụ thể, BIPP đã ký 3 hợp đồng tài trợ với: Trung tâm Thiết kế, Chế tạo và Thử nghiệm (SATI-TECH) trị giá 495.000 EUR thực hiện việc triển khai Quỹ InnoFund nhằm đẩy khoa học kinh doanh và đổi mới công nghệ và hỗ trợ tổ chức; Trung tâm Ươm tạo Công nghệ và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ - Viện Ứng dụng Công nghệ (NTBIC) trị giá 170,000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại Hà Nội; Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Đại học Bách khoa TPHCM (HCMUT-TBI) trị giá 100.000 EUR thực hiện triển khai các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp KHCN tại TPHCM.

Thị trường bất động sản: Khách ngoại vẫn còn e ngại!

Xem tại đây

Tỷ lệ sở hữu của khối khách ngoại tại nhiều dự án chung cư đắt hàng vẫn khá khiêm tốn. Nguyên nhân được xác định chủ yếu đến từ tâm lý e ngại rào cản pháp lý, chính sách giải quyết tranh chấp khi gặp vướng mắc phát sinh, thanh toán, bất đồng ngôn ngữ,... giữa các bên tham gia.

Khảo sát tại nhiều dự án khác tại quận 2, quận 7, quận Bình Thạnh, Phú Nhuận,... cho thấy tỷ lệ khách hàng nước ngoài sở hữu căn hộ chung cư tại Việt Nam chưa nhiều.

Ngay đối với những dự án của nhiều chủ đầu tư uy tín khác như VinGroup với Vinhomes Golden River, Novaland với Sunrise City, Sala do Đại Quang Minh phát triển, Khang Điền, Hưng Thịnh,...  nổi đình nổi đám thời gian qua, song tỷ lệ khách hàng đến hỏi mua và tiến tới giao dịch thành công không nhiều, trung bình chỉ 5 – 7%.

Ông Marc Towsend, Giám đốc điều hành CBRE nhận định, không phải người nước ngoài không quan tâm đến BĐS Việt Nam, hay những dự án của các chủ đầu tư đang triển khai thiếu hấp dẫn mà bởi lý do là phần lớn người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống, làm việc, trong khoảng thời gian nhất định, rồi họ về nước nên thường không có ý định mua nhà đất định cư lâu dài. Trong khi để sở hữu BĐS tại Việt Nam, bên cạnh việc giá cả không hề rẻ, thủ tục mua nhà đối với người nước ngoài hiện cũng chưa thực sự dễ dàng.

Về vấn đề này, Tổng giám đốc JLL Việt Nam Stephen Wyatt cho rằng, một trong những trở ngại chính mà người nước ngoài gặp phải khi có ý định mua BĐS tại Việt Nam chính là lo ngại về tính minh bạch và yếu tố pháp lý của dự án.

Kinh tế 24h: Dân chơi Việt thi “phá xe”; chuyển nhượng ngàn tỉ và 0 đồng tiền thuế