Kinh tế 24h: Chi 53 tỉ/năm để... cắt cỏ ở đại lộ Thăng Long, chủ nợ ùn ùn đòi tiền của chồng Thu Minh

LĐO Khánh Linh - Trà Giang
Chia sẻ

NHNN lên tiếng về tin đồn liên quan tới Maritime Bank; Đối tác “ùn ùn” kéo đến công ty của chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ; Vàng mã cao cấp đìu hiu ngày lễ Vu Lan; Hà Nội mạnh tay chi 53 tỉ/năm chỉ để... cắt cỏ 24km đại lộ Thăng Long; Lùm xùm dự án 8B Lê Trực: Chậm trễ do “bỏ ngỏ” phương án phá dỡ... Sẽ là những tin chính có trong bản tin Kinh tế 24h hôm nay.

NHNN lên tiếng về tin đồn liên quan tới Maritime Bank

Xem tại đây

Đại diện của NHNN cho biết “Thời gian gần đây, xuất hiện một số tin đồn liên quan đến tình hình hoạt động của NHTMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank), ít nhiều đã gây ra ảnh hưởng không tích cực đến tâm lý của khách hàng và người gửi tiền”.

Về việc này, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cho biết “Với chức năng quản lý Nhà nước đối với hệ thống ngân hàng, trên cơ sở thông tin giám sát tình hình hoạt động, Ngân hàng Nhà nước đánh giá ngân hàng Maritime Bank đang hoạt động bình thường, đảm bảo khả năng thanh khoản”.

Trao đổi với PV, ông Huỳnh Bửu Quang, Tổng Giám Đốc Maritime Bank khẳng đinh: “Maritime Bank đã và đang hoạt động an toàn và ổn định. Điều này được minh chứng qua tốc độ tăng trưởng năm nay cao hơn năm trước, đặc biệt thể hiện rõ ở kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của ngân hàng.

Đối tác “ùn ùn” kéo đến công ty của chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ

Xem tại đây

Chiều nay ngày 14.8, hàng chục công nhân của công ty Gia Hân và Việt Mỹ đã căng băng rôn trước trụ sở công ty Global Home có liên quan đến chồng ca sĩ Thu Minh để đòi nợ. Tuy nhiên, bên bị tố "lừa đảo" đã không xuất hiện khiến các "chủ nợ" bức xúc.

Theo hợp đồng, Công ty Gia Hân là nhà cung ứng và sản xuất các mặt hàng đồ gỗ cho Công ty Global Home. Phía Công ty Gia Hân đã cam kết hàng được sản xuất từ những vật liệu tốt, không bị lỗi và tuân thủ đúng bản vẽ, kiểu mẫu và quy cách kỹ thuật do Global quy định.

Vào khoảng tháng 3/2015, các khách hàng của Global Home tại Anh quốc khiếu nại về các sản phẩm do Công ty Gia Hân cung cấp bị hư, mốc trắng trên mặt bàn và Global Home đòi Cty Gia Hân bồi thường.

Trong khi đó, Cty Gia Hân vẫn khẳng định rằng, Công ty Global đang nợ tiền hợp đồng chưa thanh toán hơn 494.000 USD (tương đương 11,1 tỉ đồng). Ngoài ra, Công ty Global còn một lô hàng trong kho của Công ty Gia Hân chưa lấy giá trị hơn 281.000 USD (tương đương 6,3 tỉ đồng). Điều này đang đẩy Công ty Gia Hân đang rơi vào hoàn cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”.

Vàng mã cao cấp đìu hiu ngày lễ Vu Lan

Xem tại đây

Rằm tháng Bảy đã cận kề nên thời điểm này những con phố được xem là trung tâm mua sắm hàng âm phủ nổi tiếng của Hà Nội như Hàng Mã, Lương Văn Can, Đồng Xuân… lại tấp nập người mua kẻ bán. Với quan điểm “trần sao âm vậy”, những sản phẩm cơ bản như: tiền, vàng, mũ áo, ngựa xe... vẫn là sự lựa chọn của đa số người mua. Tuy nhiên, những sản phẩm cao cấp như: biệt thự, chung cư cao cấp, xe máy... dù “cầu” khá đa dạng song sức mua không nhiều.

Theo đó, giá một bộ đầy đủ bao gồm từ quần áo, giày dép, tiền vàng, ngựa cho đến đồ dùng cho người cõi âm loại thường dao động từ 40.000 – 80.000 đồng/bộ, còn bộ sản phẩm cao cấp hơn có giá 100.000 – 130.000 đồng/bộ. Nếu mua lẻ, ngựa mã nhiều màu cỡ trung bình có giá 50.000 – 70.000 đồng/con, tiền vàng mã có giá từ 35.000 – 45.000 đồng/tệp. Nhìn chung, mua trọn bộ mã giá sẽ rẻ hơn mua lẻ.

Hà Nội mạnh tay chi 53 tỉ/năm chỉ để... cắt cỏ 24km đại lộ Thăng Long

Xem tại đây

Sáng 15.8, ông Nguyễn Đức Chung - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP cùng Tổ đại biểu HĐND TP đã tiếp xúc với gần 200 cử tri quận Hoàn Kiếm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, HĐND TP.Hà Nội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thẳng thắn nêu ý kiến: “Tôi chỉ nêu một điều có lẽ khiến nhiều người giật mình, đó là chỉ 24km ở Đại lộ Thăng Long nhưng một năm riêng tiền cắt cỏ và một ít  cây trúc đào, hoa dâm bụt là 53 tỉ đồng thì không thể chấp nhận được”.

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, sắp tới Hà Nội sẽ chuyển đổi  98ha đất trống ở Đại lộ Thăng Long thành “một cánh rừng” nối dài từ Ba Vì về Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Bước đầu trồng 20.000 cây cọ dầu theo 4 luống tại đại lộ, sau đó sẽ trồng tiếp 45.000 cây để tạo cảnh quan rừng cây, kéo rừng cây xanh tự nhiên xuống sát Trung tâm Hội nghị Quốc gia, như vậy sẽ tạo ra được 98ha rừng hiện đang là đất trống.

Lùm xùm dự án 8B Lê Trực: Chậm trễ do “bỏ ngỏ” phương án phá dỡ

Xem tại đây

Dù chưa được duyệt phương án phá dỡ, chưa có đơn vị thẩm tra, tư vấn giám sát nhưng ngày 4.8 vừa qua, UBND Quận Ba Đình và UBND Phường Điện Biên đã tổ chức cưỡng chế phá dỡ toà nhà 8B Lê Trực trong sự phản bác gay gắt giữa các bên liên quan. Hiện tại tòa nhà có nguy cơ bị lún nứt không đảm bảo an toàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu, tuổi thọ phần công trình còn lại.

Theo văn bản hướng dẫn số 11579 của Sở Xây dựng Hà Nội thì phương án phá dỡ phải được thực hiện trong thời gian dài và phải được thực hiện qua nhiều bước, tuy nhiên, chỉ sau 1 ngày khi văn bản số 6672 của UBND TP.Hà Nội ban hành, thì phía UBND Quận Ba Đình và UBND Phường Điện Biên đã nhanh chóng cho phá dỡ công trình. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, phía UBND Quận Ba Đình và các đơn vị quản lý cho tổ chức cưỡng chế phá dỡ công trình khi chưa có phương án.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Cảnh sát cơ động thủ đô đang làm những việc gì?