Kinh tế 24h: Đại gia trúng 56 tỉ jackpot đeo mặt nạ; Sắp hợp thức hóa kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế

LĐO Văn Thắng - Lan Hương
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Đại gia trúng 56 tỉ jackpot đeo mặt nạ; Sắp hợp thức hóa kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế

Sắp hợp thức hóa “kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế“; Nhận 56 tỉ, người thứ 4 thành đại gia nhờ trúng jackpot; Chính phủ lắng nghe, sẽ điều chỉnh chính sách để phát triển công nghiệp hỗ trợ; Doanh thu online ngày Black Friday sắp lập kỷ lục; Lấy ý kiến người dân về 9 phương án thiết kế Sân bay Long Thành... sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.

 

Sắp hợp thức hóa “kinh doanh đặt cược bóng đá quốc tế“

Xem tại đây

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, Ban soạn thảo tiếp thu ý kiến của các bộ ngành, đơn vị có liên quan để hoàn chỉnh dự thảo Nghị định về Kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế để trình Chính phủ trước ngày 1.12.2016.

Theo ý kiến đóng góp của các bộ ngành, đơn vị liên quan, dự thảo nghị định sẽ được hoàn thiện theo hướng: mức đặt cược tối thiểu và mức đặt cược tối đa sẽ do Chính phủ quyết định.  

Sau một năm hoạt động kinh doanh đặt cược được sử dụng phương thức phân phối vé đặt cược thông qua thiết bị đầu cuối tại Việt Nam, doanh nghiệp sẽ được phân phối vé đặt cược thông qua điện thoại.

Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các bộ ngành liên quan đề xuất, trình Thủ tướng quyết định lựa chọn một số địa phương để thí điểm kinh doanh đặt cược bóng đá. Thời gian thí điểm không quá 5 năm. Theo đó, Bộ Tài chính cần bổ sung các quy định rõ ràng, chặt chẽ để hạn chế tối đa khả năng khiếu nại sau thời gian thí điểm.

Người chơi đặt cược phải đáp ứng điều kiện từ 21 tuổi trở lên và có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Người liên quan đến nài ngựa, cầu thủ, trọng tài, người quản lý doanh nghiệp kinh doanh đặt cược, thành viên Hội đồng giám sát cuộc đua không được tham gia đặt cược.

Nhận 56 tỉ, người thứ 4 thành đại gia nhờ trúng jackpot

Xem tại đây

Người thứ 4 trúng giải Jackpot – Mega 6/45 chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua đã nhận 56 tỉ đồng tiền thưởng.

Số tiền khủng thuộc kỳ quay số mở thưởng thứ 54 ngày 20.11.2016 này thuộc một khách hàng tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giống như 3 khách hàng may mắn trước đó, vị khách này cũng giấu danh tính và đeo mặt nạ kín khi nhận giải và người này đã trích 1 tỷ đồng từ tiền trúng thưởng để làm công tác từ thiện.

 Theo quy định Nhà nước, ông D có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân 5.609.012.600 đồng vào ngân sách nhà nước. Ông D đã nhận tiền giải thưởng với số tiền là 50.491.113.400 đồng qua hình thức chuyển khoản tại Vietinbank.

Chính phủ lắng nghe, sẽ điều chỉnh chính sách để phát triển công nghiệp hỗ trợ

Xem tại đây

Ngày 25.11, tại TPHCM đã diễn ra Hội thảo “Giải pháp phát triển công nghiệp hỗ trợ VN”. Hội thảo do Bộ Công thương tổ chức, với sự hiện diện của hơn 300 đại biểu các doanh nghiệp (DN). Tại hội thảo, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng cho biết: “Những sản phẩm có giá trị cao, nhưng chủ yếu là gia công, tỉ lệ nội địa hóa không đáng kể trong chuỗi cung ứng sản phẩm ra thị trường thế giới. Sản xuất của các DN trong nền kinh tế vẫn dựa chủ yếu vào các yếu tố như: Lao động giá rẻ, khai thác tài nguyên - khoáng sản… Các yếu tố này không tạo nên một ngành CNHT đúng nghĩa”. Điều này đặt ra vấn đề, làm gì để có thể phát triển CNHT? Cộng đồng DN trong nước và DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) phải hành động ra sao để VN thật sự có một ngành CNHT như mong muốn v.v…

Ông Trần Bá Dương - Tổng GĐ Cty ôtô Trường Hải - cho rằng: “Muốn phát triển CNHT, chúng ta phải có một thị trường tiềm năng. Ngành công nghiệp ôtô phát triển được CNHT sẽ tạo tiền đề kích thích phát triển chung cho CNHT của cả nền kinh tế. Vì vậy, rất cần những chính sách thật tốt, tạo điều kiện cho CNHT phát triển”.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: “Hơn lúc nào hết, rất cần những DN có thế mạnh - đó là những DN trong nước và cả DN có vốn FDI - đóng vai trò là đầu tàu để kích hoạt sự phát triển cho CNHT của cả nước”.

Doanh thu online ngày Black Friday sắp lập kỷ lục

Xem tại đây

Và Xem tại đây

Theo báo cáo của Adobe - hãng theo dõi các giao dịch thương mại điện tử trong dịp mua sắm Black Friday đang trên đà lập kỷ lục mới, lần đầu tiên vượt mốc 3 tỷ USD doanh thu.

Nó cũng được kỳ vọng là ngày đầu tiên trong lịch sử bán lẻ Mỹ có giá trị mua hàng qua thiết bị di động đạt 1 tỷ USD. Nếu kết thúc đạt 3,05 tỷ USD như dự báo, doanh thu Black Friday năm 2016 sẽ tăng 1,14% so với ngày này năm ngoái, Adobe cho biết.

Hòa chung với không khí mua sắm tưng bừng trên thế giới, Việt Nam cũng “ăn theo” trào lưu Black Friday. Hàng loạt siêu thị, cửa hàng, trang web đã tung ra các chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn kéo dài đến ngày chủ nhật - 27.11.

Các siêu thị như Aeon Mall cũng không bỏ lỡ cơ hội đẩy mạnh tiêu thụ trong dịp này khi tung ra chương trình khuyến mãi giá sốc và các ưu đãi lên đến 50%++ tại tất cả các gian hàng trong TTTM trong 3 ngày từ 25-27.11. Cùng thời điểm, tại Tràng Tiền Plaza cũng khuyến mãi từ 20% đến 50%++ tùy theo sản phẩm khi mua hàng. Đơn cử như: Nike giảm giá lên đến 50%; Adidas giảm giá 15% trên toàn bộ sản phẩm; Mango giảm giá 30% cho các sản phẩm thu đông 2016…

Lấy ý kiến người dân về 9 phương án thiết kế Sân bay Long Thành

Xem tại đây

Ông Đỗ Tất Bình, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị này sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân về phương án kiến trúc nhà ga hành khách, sân bay Long Thành tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hà Nội. Thời gian lấy ý kiến từ 28.11-12.12. Sau đó, ACV tiếp tục lấy ý kiến người dân tại Đà Nẵng (16-25.12), Đồng Nai (28.12-11.1.2017) và tại TPHCM (13.1-23.1.2017). 

Theo ông Bình, Ban tổ chức sẽ trưng bày 9 mô hình nhà ga hành khách để người dân góp ý. Trong phiếu trưng cầu có nội dung "bạn thích phương án thiết kế nào nhất, tại sao và các ý kiến góp ý chỉnh sửa"...

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ gửi phương án kiến trúc và lấy ý kiến của các hội nghề nghiệp như hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không; đăng tải trên trang web của Bộ GTVT để nhận ý kiến đóng góp của người dân cả nước.

Trước đó, ngày 18.10, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chọn được 3 đồ án thiết kế đạt yêu cầu trong tổng số 9 đồ án tham gia thi tuyển.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày