Kinh tế 24h: Dùng smartphone soi thịt heo sạch; làn sóng chung cư cao cấp

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Dùng smartphone soi thịt heo sạch; làn sóng chung cư cao cấp

Lựa chọn chung cư cao cấp: Làn sóng tất yếu; Nho mẫu đơn giá hơn triệu đồng một kg; TPHCM: Dùng smartphone soi thịt heo sạch; Chủ tịch VAMC Nguyễn Quốc Hùng: Chỉ có khoản nợ tiềm năng mới có thể chuyển thành vốn góp!....Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.


Lựa chọn chung cư cao cấp: Làn sóng tất yếu

Xem tại đây

Khi người dân đã mỏi mòn vì việc xây chung cư mới thay thế chung cư cũ hàng chục năm vẫn trong tình trạng bế tắc hay lựa chọn chung cư giá rẻ đã bộc lộ nhiều điều bất cập thì việc tìm đến các căn hộ chung cư cao cấp đang là một xu hướng tất yếu.
Một điều đặc biệt nữa trên thị trường bất động sản hiện nay là nếu như trước đây, nhiều người dân Hà Nội có tâm lý đặt lựa chọn nhà đất lên hàng đầu thì hiện nay, xu hướng này đã thay đổi. Nguyên nhân bởi với nhiều hộ gia đình, tiềm lực tài chính giao động trong khoảng 1,5 – 3 tỷ đồng, thì việc lựa chọn nhà đất chỉ có thể thực hiện được khi chấp nhận những căn nhà nhỏ, trong ngõ ngách sâu, di chuyển khó khăn. Đối với các hộ gia đình có con nhỏ thì ở những căn nhà như vậy, những tiện ích như sân chơi chung và sự thuận tiện khi đi đến các địa điểm như bệnh viện, chợ, trường học...gần như thành niềm mơ ước.

Như vậy, việc lựa chọn các dự án chung cư cao cấp của người dân nhằm mục đích cao nhất là được tận hưởng một môi trường sống cao cấp hơn. Các chuyên gia bất động sản dự báo, xu hướng này sẽ diễn ra mạnh hơn trong thời gian tới khi càng ngày, người dân càng nhận thấy nhiều lợi ích của các dự án chung cư cao cấp, điều mà các lựa chọn khác cùng giá tiền không thể mang lại.
Nho mẫu đơn giá hơn triệu đồng một kg

 

Xem tại đây

Được cho là "siêu thực phẩm", loại nho của Nhật xách tay vào thị trường Việt Nam bán với giá cao vẫn được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên đường Trương Định (quận 1) cũng cho biết, thời gian gần đây thấy mọi người xách tay khá nhiều sản phẩm nho xanh của Nhật nên chị cũng mua về bán thử và khá đắt hàng.
“Nếu các loại nho Mỹ, Chile có giá chỉ 200.000-400.000 đồng một kg thì nho Nhật đắt gấp 3 lần, từ 850.000 đồng đến 900.000 đồng một kg. Đây cũng là giá rẻ nhất hiện nay”, nhân viên ở đây cho biết.
Không chỉ tại TP HCM, tại Hà Nội, nhiều cá nhân bán hàng trên mạng xã hội cũng xách tay loại nho của Nhật về bán rầm rộ với giá 1,2-1,3 triệu đồng một kg. Thông thường các cá nhân này chốt số lượng đặt hàng sau một tuần rồi mới tiến hành nhập hàng.

TPHCM: Dùng smartphone soi thịt heo sạch

Xem tại đây

Ngày 26.10, Sở Công thương TPHCM đã công bố Đề án Quản lý, nhận diện và truy xuất nguồn gốc thịt heo trên địa bàn TPHCM. Theo đó, người tiêu dùng có thể dùng điện thoại thông minh (smartphone) để kiểm tra nguồn gốc thịt heo.
Đề án này là một phần của dự án “Mô hình chợ thí điểm an toàn thực phẩm” được UBND TP giao cho Sở Công thương thực hiện, giai đoạn 2016 - 2020.
Hội Công nghệ cao TPHCM là đơn vị nghiên cứu, triển khai công nghệ truy xuất nguồn gốc thịt heo. Giải pháp được đơn vị này lấy tên TE-FOOD, dựa theo sự tích hợp nhiều công nghệ khác nhau.
Theo quy trình, mỗi con heo từ khi nuôi được đeo hai vòng nhận diện ở hai chân sau. Đến lúc xuất chuồng, nếu đạt chuẩn các con heo sẽ được cấp giấy chứng nhận kiểm dịch điện tử.
Tiếp theo, khi giết mổ nhân viên kiểm dịch tiếp tục đóng dấu xác nhận, tem vệ sinh thú ý điện tử lên thân heo. Khi đưa đến chợ, các ban quản lý tại đây sẽ dùng máy đọc để kiểm tra và chỉ đồng ý đưa vào những lô thịt có nguồn gốc rõ ràng.
Về phần mình, các tiểu thương sẽ dùng smartphone kích hoạt tem giấy điện tử mua từ Ban quản lý và dán lên miếng thịt bán cho khách. Từ đây người mua có thể dùng một ứng dụng (app) được cài đặt trên smart phone của mình để kiểm tra, truy nguồn gốc thịt heo: trang trại, địa điểm, thời gian giết mổ, chợ đầu mối,...

Chủ tịch VAMC Nguyễn Quốc Hùng: Chỉ có khoản nợ tiềm năng mới có thể chuyển thành vốn góp!

 

Xem tại đây

Chuyển nợ xấu thành vốn góp - dự thảo của NHNN thu hút nhiều ý kiến trái chiều trong giới chuyên gia tài chính. Một số chuyên gia cho rằng việc chuyển nợ xấu thành vốn góp có thể khiến sở hữu chéo trở nên phức tạp hơn bởi nhiều ông chủ ngân hàng đều có mối quan hệ thân hữu với các công ty sân sau. Nếu cho chuyển nợ thành vốn góp, có thể ngân hàng sẽ nhắm đến các khoản nợ liên quan đến sở hữu chéo, khiến việc nhận diện nợ xấu trở nên khó khăn. Thêm vào đó, lo ngại việc các ông chủ ngân hàng “đá chéo sân” và tham gia vào các lĩnh vực vốn không phải thế mạnh có thể khiến nợ xấu càng thêm trầm trọng.
Theo ông Nguyễn Quốc Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC) cho biết, chuyển nợ xấu thành vốn góp không có nghĩa là chuyển tất cả các món nợ xấu thành vốn góp. Đây cũng không phải là đề xuất gì mới. Trên thế giới có nhiều nước đã thực hiện, ví dụ như việc chứng khoán hóa khoản nợ Mỹ đã làm từ lâu.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á