Kinh tế 24h: Giao dịch không thành công, SHB vẫn “nuốt” 2 triệu

LĐO Văn Thắng - Trà Giang - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Giao dịch không thành công, SHB vẫn “nuốt” 2 triệu, “Xoài mút” nilon là xoài thật nhập từ Trung Quốc

Giá xăng giảm tiếp 604 đồng/lít từ 15h chiều nay; Giao dịch không thành công, SHB vẫn trừ 2 triệu của khách hàng; “Xoài mút” làm bằng nilon thực chất là xoài thật nhập khẩu từ Trung Quốc; Xe sang cấp biển xịn kiểu nhảy cóc chỉ là ngẫu nhiên?...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.


Giá xăng giảm tiếp 604 đồng/lít từ 15h chiều nay

Thông tin Liên bộ Công Thương – Tài chính công bố, kể từ 15h chiều nay (4.8), giá xăng RON 92 tiếp tục giảm thêm 604 đồng/lít về mức 14.699 đồng/lít. Giá xăng E5 giảm 593 đồng/lít về mức 14.250 đồng/lít; Dầu diezel giảm 637 đồng/lít, còn 11.661 đồng/lít; dầu hỏa giảm 371đồng/lít, còn 10.296 đồng/lít; dầu mazut giảm 378 đồng/lít, còn 8.623 đồng/lít.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp giá xăng giảm kể từ ngày 20.6 đến nay. Theo Bộ Công Thương, trong chu kỳ 15 ngày qua (tính từ 20.7), giá xăng dầu trên thế giới liên tục giảm. Vì thế, giá xăng dầu trong nước cũng giảm theo.

Cùng thời điểm 15h chiều nay, Tập đoàn Xăng dầu VN (Petrolimex) cũng công bố quyết định điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu, không thấp hơn các mức giá xăng dầu đã được liên bộ công bố.

Giao dịch không thành công, SHB vẫn trừ 2 triệu của khách hàng

Mới đây, Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, trong tháng 4 đã nhận được Đơn của Người tiêu dùng T.T.T.D khiếu nại về việc rút tiền bằng thẻ của ngân hàng SHB tại máy ATM của NHTMCP Quốc tế Việt Nam (VIB). Theo đó, giao dịch không thành công nhưng tài khoản của người tiêu dùng vẫn bị trừ đi 2.000.000 đồng (hai triệu đồng). NTD đã khiếu nại đến ngân hàng SHB, tuy nhiên vụ việc kéo dài 2 tháng mà không được giải quyết.

Trong trường hợp màn hình ATM thông báo “giao dịch không thực hiện được”, người tiêu dùng có thể thử lại bằng cách lựa chọn số tiền rút nhỏ hơn hoặc nằm trong những mệnh giá được máy gợi ý sẵn trên màn hình thay vì tự nhập số mới. Các nhân viên IT của ngân hàng giải thích, đôi khi ATM gặp trục trặc nếu nhận yêu cầu cho các mệnh giá lớn. Ngược lại, nếu nhất định cần trả ngay một số tiền lẻ và ở nơi khó đổi tiền, khách hàng nên thử đặt lệnh rút số tiền lẻ để hạn chế việc máy chỉ nhả ra tiền chẵn.

“Xoài mút” làm bằng nilon thực chất là xoài thật nhập khẩu từ Trung Quốc

Trước sự lan truyền của thông tin “xoài mút” được làm từ nilon, Cục Trồng trọt (Bộ NNPTNT) cho rằng, đó là giống xoài Đài Loan được trồng ở Việt Nam. Sau một thời gian nhân giống, chăm bón, giống xoài này đã dần thích nghi với điều kiện khí hậu Việt Nam, sinh trưởng mạnh, ít bị sâu bệnh hại, vỏ trái dày thuận tiện cho việc vận chuyển, lưu thông trên thị trường, nên nông dân tăng diện tích trồng mới. Vì vậy, từ mùa hè năm nay “xoài mút” được bán nhiều trên thị trường.

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT), thì thực ra đây là xoài Trung Quốc được nhập khẩu vào Việt Nam bằng đường chính ngạch. Cụ thể, gần đây một số nhà nhập khẩu Việt Nam có hợp đồng với phía Trung Quốc nhập khẩu chính ngạch loại xoài quả nhỏ, mà người bán đều gọi nôm na là “xoài mút”.

Xe sang cấp biển xịn kiểu nhảy cóc chỉ là ngẫu nhiên?

Sự xuất hiện hàng loạt xe sang biển xịn vượt rất nhiều những đầu số thực tế hiện đang được cấp tại Thừa Thiên- Huế trong thời gian qua khiến dư luận xôn xao.

Có ý kiến đặt câu hỏi về khả năng thiếu minh bạch trong việc cấp biển số cho những xe ôtô này. Ghi nhận của phóng viên tại điểm đăng ký xe ôtô tại Phòng CSGT đường bộ- đường sắt (PC 67) Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế trong thời gian từ ngày 21-26.7 cho thấy các cá nhân, đơn vị trên địa bàn khi đến đây đăng ký xe ôtô được cấp các biển số trong kho số từ 081.00 đến 084.00.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, nhiều tháng trước đó ở tỉnh đã xuất hiện một số xe xịn mang biển số “khủng” vượt rất nhiều những đầu số nói trên.

Chẳng hạn chiếc Cadillac Escalade Platinum BKS 75A-099.99T có ngày đăng ký 31.12.2015, chiếc Lexus LX570 BKS 75A-122.22T được đăng ký lần đầu ngày 21.01.2016 hay xe Honda CR-V 2.4 BKS 75A-179.79T có ngày đăng ký lần đầu 27.02.2016.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Quốc Anh
Cả hai cục đều nói nghịch nhau, người dân không biết tin cục mô đây
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á