Kinh tế 24h: Ông Vũ Quang Hải xin ở lại Sabeco; ưu tiên giảm phí BOT cho mọi đối tượng

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Ông Vũ Quang Hải xin ở lại Sabeco; ưu tiên giảm phí BOT cho mọi đối tượng

BĐS Hà Nội quý IV/2016: Đạt đỉnh số lượng căn chào bán mới!; Ông Vũ Quang Hải không còn là công chức Bộ Công Thương, xin ở lại Sabeco; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Phải đổi mới tư duy, tiếp tục tinh thần bao cấp, quan liêu là chết”; Năm 2017, yêu cầu ưu tiên giảm phí BOT cho mọi đối tượng; Khách nước ngoài quên cả hàng trăm triệu tiền mặt, điện thoại trên tàu; Vàng tăng mạnh đạt đỉnh cao nhất trong 6 tuần qua... sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.

BĐS Hà Nội quý IV/2016: Đạt đỉnh số lượng căn chào bán mới!

Xem tại đây

Đây là công bố mới nhất của Công ty TNHH CBRE Việt Nam tại cuộc họp báo đánh giá về thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội quý IV/2016.

Bà Nguyễn Hoài An – Giám đốc, Bộ phận Nghiên cứu, Tư vấn, Định giá và Quản lý Tài sản của CBRE Việt Nam cho biết: Năm 2016 kết thúc với một quý cuối năm đầy sôi động. Cụ thể, có 9.128 căn hộ được mở bán tại 34 dự án trên toàn thành phố Hà Nội. Tính cả năm 2016, có hơn 30.000 căn hộ được chào bán mới ra thị trường từ 72 dự án. Theo đó, bà An cũng nhận định, quý IV, thị trường BĐS Hà Nội đạt đỉnh ở cả số lượng số căn chào bán mới lẫn số lượng dự án mở bán. Khu vực phía Tây tiếp tục là nguồn cung chính với 37% số lượng căn mở bán mới đặt tại khu vực này, tăng trưởng so với mức 30% trong năm 2015.

CBRE cũng đánh giá, về các phân khúc thị trường, phần lớn mở bán năm 2016 thuộc phân khúc trung cấp với 56%, tiếp theo là phân khúc cao cấp với 30% và phân khúc bình dân là 11%.

Ông Vũ Quang Hải không còn là công chức Bộ Công Thương, xin ở lại Sabeco

Xem tại đây

Ngày 30.12.2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Về việc này, Bộ Công Thương cho biết, qua xem xét, ngày 5.1.2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Còn việc ông Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

Bộ Công Thương đề nghị ông Hải báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Phải đổi mới tư duy, tiếp tục tinh thần bao cấp, quan liêu là chết”

Xem tại đây

Sáng 11.1, tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Chức năng của Bộ KH&ĐT là lập kế hoạch cho nhà nước chứ không phải lập kế hoạch thay cho thị trường. Việc lập kế hoạch, quy hoạch phải trên tinh thần kiến tạo chứ không phải tiện cho việc quản lý, kiểm soát, kìm hãm, tạo cơ hội xin – cho”.

Thủ tướng lấy ví dụ về trường hợp dự thảo Luật Quy hoạch, vẫn còn có các kiến nghị khác nhau giữa một số bộ khi dự thảo luật được đưa ra thảo luận tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 10.1. Thủ tướng cho biết Chính phủ sẽ kiểm điểm vấn đề này đối với các cơ quan liên quan “vì lợi ích cục bộ của mình”, Thủ tướng cũng nhắc nhở Bộ KH&ĐT chưa thuyết phục tốt, “nói phải củ cải cũng nghe”.

Dự báo và công tác dự báo còn nhiều vấn đề. Chính sách cơ chế chưa huy động nguồn lực xã hội tốt trong bối cảnh nguồn lực trong dân còn rất lớn.

Về phương hướng thời gian tới, Thủ tướng nêu rõ, Bộ KH&ĐT là cơ quan soạn thảo Nghị quyết 1 của Chính phủ, phải đi đầu trong việc thực hiện Nghị quyết này. “Phải đổi cách làm, đổi mới tư duy. Đổi mới là khó nhưng không đổi mới cách làm, đổi mới tư duy, tiếp tục tinh thần bao cấp, quan liêu là chết”, Thủ tướng cho biết.

Năm 2017, yêu cầu ưu tiên giảm phí BOT cho mọi đối tượng

Xem tại đây

Ưu tiên giảm phí BOT và giảm đều cho mọi đối tượng là một trong những chỉ đạo đáng chú ý của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trong công tác quản lý giá năm 2017.

Trong kết luận về công tác điều hành giá, kiểm soát lạm phát năm 2016 và đề ra phương hướng quản lý, điều hành giá năm 2017, lãnh đạo Chính phủ đề nghị Bộ GTVT phối hợp với Bộ Tài chính sớm quyết toán các dự án sử dụng vốn BOT trong đó ưu tiên giảm phí hỗ trợ đồng đều cho người dùng hơn là thời gian thu hồi vốn đầu tư.

Việc giảm phí BOT được thực hiện trên nguyên tắc giảm đều cho tất cả các đối tượng tiêu dùng cùng được hưởng. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông cũng được giao kiểm soát chặt giá dịch vụ tại cảng hàng không và chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải giám sát giá cước vận tải nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Khách nước ngoài quên cả hàng trăm triệu tiền mặt, điện thoại trên tàu

Xem tại đây

Một tiếp viên ngành đường sắt đã phát hiện và trao trả lại cho một khách nước ngoài bỏ quên vali với tiền mặt, nhiều điện thoại trị giá vài trăm triệu đồng trên tàu.

Theo thông tin từ Tổng công ty đường sắt, trong lúc dọn phòng tại khoang 2, toa 12, tàu SE7, tiếp viên Trương Đại Ngọc đã phát hiện một vali hành lý do hành khách để quên chứa nhiều tài sản có giá trị đã lập tức thông báo cho trưởng tàu lập biên bản.

Trưởng tàu SE7 Đặng Ngọc Quát (Đoàn Tiếp viên đường sắt phương Nam) cho biết, tổ tàu của ông đã nhặt được một vali hành lý bên trong có nhiều tài sản quý của một hành khách người nước ngoài bỏ quên trên tàu ngày 10.1 và sẽ trao trả lại hành khách vào ngày 11.1.

Dưới sự chứng kiến của hành khách trên tàu, tổ tàu đã mở valy và lập biên bản, bên trong valy có lượng tài sản lớn của hành khách, bao gồm một điện thoại di động Samsung, một điện thoại di động Nokia, một điện thoại di động iPhone 4, một điện thoại di động iPhone 7, một máy ipad, một máy tính bảng, một đồng hồ đeo tay kim loại hiệu Cazabela, một vòng đeo tay kim loại, hai bì thư chưa bóc, một túi xách hiệu Harrods, 170 USD, 2.000 baht Thái Lan, hơn 1.800 bảng Anh, 2 thẻ ATM.

Vàng tăng mạnh đạt đỉnh cao nhất trong 6 tuần qua

Xem tại đây

Giá vàng SJC sáng 11.1 so với phiên trước đó tăng 30.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng cao nhất 6 tuần đạt mức 1.186 USD/oz.

Theo niêm yết giá vàng SJC tại Công ty VBĐQ Sài Gòn sáng 11.1, giá mua vàng đang ở mức 36,34 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 36,64 triệu đồng/lượng, tăng 30.000 đồng/lượng so với phiên trước. Chênh lệch giá mua – bán tăng lên 300.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng sáng nay ở mức 36,45 – 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với phiên trước, giá vàng được điều chỉnh tăng 20.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán. Mức chênh lệch giá bán chỉ cao hơn giá mua 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) sáng 11.1 tại 3 khu vực Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, tính đến 8h30 ở cùng mức giá 36.380.000 (Mua vào) – 36.640.000 (Bán ra), giá bán ra tăng 30 nghìn đồng/lượng so với cuối giờ chiều ngày hôm trước.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát