Kinh tế 24h: Thủ tướng đi “vi hành”; “ông lớn” ngành bảo hiểm bị sờ gáy

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Thủ tướng đi “vi hành”; “ông lớn” ngành bảo hiểm bị sờ gáy

Hàng loạt “ông lớn” ngành bảo hiểm bị sờ gáy; Thủ tướng bất ngờ đi thị sát siêu thị tại TPHCM; Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông hợp long toàn tuyến; Vì sao Việt Nam mất hàng tỉ USD/năm vì “thiên đường thuế”?; “Sờ gáy” các chợ kinh doanh thịt lợn đội mác “thịt bò”...Sẽ là những tin chính có trong bản tin kinh tế nóng nhất trong 24h qua.


Hàng loạt “ông lớn” ngành bảo hiểm bị sờ gáy

Xem tại đây

Thanh tra Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) vừa công bố kết luận thanh tra, kiểm tra hoạt động bảo hiểm 9 tháng năm 2016. Theo đó, Cục đã tiến hành 3 cuộc thanh tra đối với 3 doanh nghiệp bảo hiểm là Công ty TNHH Dai-ichi Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential và Công ty TNHH Bảo hiểm phi nhân thọ Cathay Việt Nam.

Ngoài ra Cục cũng tiến hành 2 cuộc kiểm tra đối với Công ty TNHH Môi giới bảo hiểm Marsh Việt Nam, Công ty TNHH Môi giới bảo hiểm Jardine Lloyd Thompson trong quý III/2016.

Việc vi phạm của doanh nghiệp trong lĩnh vực môi giới bảo hiểm, chủ yếu như: chấp hành chưa đúng nội dung, phạm vi hoạt động theo giấy phép, hoạt động môi giới bảo hiểm ngoài địa bàn quy định, hoạt động môi giới không có thỏa thuận bằng văn bản với bên mua bảo hiểm.

Với những sai phạm trên, Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm đã kiến nghị, chấn chỉnh công tác hạch toán kế toán, xử lý về mặt tài chính tại các doanh nghiệp và kiến nghị kê khai bổ sung thuế thu nhập doanh nghiệp tăng thêm và đã thực hiện thu nộp ngân sách nhà nước 625 triệu đồng.

Thủ tướng bất ngờ đi thị sát siêu thị tại TPHCM

Xem tại đây

Sáng ngày 8.10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bất ngờ xuất hiện tại siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt và đi thẳng đến quầy thực phẩm.

Ngay sau đó là sự xuất hiện của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và các thành viên khác của đoàn.

Đoàn tiến hành kiểm tra quầy trái cây, rồi đến rau củ quả, sau đó di chuyển đến khu trứng gia cầm, hóa mỹ phẩm và các sản phẩm chế biến nấu chín. Vừa quan sát các sản phẩm trên quầy kệ, Thủ tướng vừa hỏi thông tin xuất xứ hàng hóa từng mặt hàng, đồng thời hỏi kỹ về quy trình kiểm tra chất lượng hàng hóa của các sản phẩm trước khi đưa lên quầy đến tay người dân.

Đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông hợp long toàn tuyến

Xem tại đây

Phiến dầm cuối cùng trong 806 phiến trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông vừa được lao lắp thành công ngày 8.10, giúp hoàn tất phần hạ tầng cơ bản của tuyến đường sắt có nhiều lùm xùm này.

Việc hoàn tất hạng mục dầm này cho phép tạo nên một hệ thống cầu cạn xuyên suốt toàn dự án và cho phép nhà thầu bắt đầu triển khai thi công ray tàu và chuẩn bị lắp ráp thiết bị nhà ga, đoàn tàu.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, vốn cho dự án đã được chuẩn bị đầy đủ nên các nhà thầu sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công trên công trường. Dự kiến, đến cuối năm nay dự án sẽ hoàn thành việc xây lắp tất cả khối lượng bê tông, các nhà ga, đường dẫn và từ  ngày 1.1.2017, tổng thầu bắt đầu lắp đặt thiết bị trong 6 tháng và cuối tháng 9.2017 sẽ đưa tuyến đường sắt vào khai thác thương mại.

Vì sao Việt Nam mất hàng tỉ USD/năm vì “thiên đường thuế”?

Xem tại đây

Theo nghiên cứu mới nhất của Tổ chức phi chính phủ Oxfam công bố tại buổi hội thảo “Thuế và Bất bình đẳng” chiều 7.10, những quốc gia nghèo và có thu nhập trung bình thấp, trong đó có Việt Nam đang phải trả giá đắt bởi mất khoảng 170 tỉ USD tiền thuế mỗi năm do các “thiên đường thuế”.

Oxfam cũng cảnh báo Việt Nam nên tỉnh táo trước nguồn vốn FDI, không nên nhận FDI từ các nước có chính sách thuế còn nhiều lỗ hổng để hạn chế tối đa tình trạng trốn thuế. Bởi theo OxFam, tại Việt Nam, 50% FDI đầu tư vào Việt Nam là đến từ thiên đường thuế từ Hồng Kông, Singapore, quần đảo British Virgin... nên lợi nhuận đều chuyển về đó. Dù Việt Nam thu hút nhiều đầu tư song thực chất số tiền thuế thu về không lớn.

“Sờ gáy” các chợ kinh doanh thịt lợn đội mác “thịt bò”

Xem tại đây

Trước thông tin báo chí phản ánh hiện tượng “thịt bò” bày bán ở chợ 3 chợ: Cổ Nhuế, Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), chợ Gạch (huyện Phúc Thọ) nhưng thực chất được làm từ thịt lợn, ngày 6.10.2016, UBND TP.Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở,  ban, ngành khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý.

Các ngành, địa phương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, nếu cần sẽ xử lý hình sự nếu vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực ATTP theo quy định của Luật Hình sự. Tổ chức kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm ngay các tập thể, cá nhân Chủ tịch UBND phường, xã liên quan và Trưởng BQL 3 chợ nêu trên vì đã để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm và Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ báo cáo UBND TP trước ngày 15.10.2016. Nếu quá thời hạn này mà TP chưa nhận được báo cáo, sẽ xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận, huyện này.

UBND TP cũng giao các sở: Y tế, Công thương, NNPTNT, CATP và Chủ tịch UBND 30 quận, huyện tăng cường quản lý ATTP trên địa bàn, thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý, báo cáo TP.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Clip: Cá chết phơi bụng sau xả lũ, dân khóc mất trắng cả tỉ đồng