Kinh tế 24h: Trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương nói gì?; Vietlott rót gần 130 tỉ đồng trả thưởng/ngày

LĐO Văn Thắng - Khánh Linh
Chia sẻ
Kinh tế 24h: Trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng, Bộ Công Thương nói gì?; Vietlott rót gần 130 tỉ đồng trả thưởng/ngày

Quảng Nam: Còn 33 tàu cá đóng mới chưa được cho vay theo Nghị định 67; Bộ trưởng Công Thương sẽ kỷ luật nhân viên đi lễ chùa trong giờ hành chính; Một ngày, Vietlott rót gần 130 tỉ đồng trả thưởng; Bộ Công Thương phản hồi về việc trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng; VCCI kiến nghị Thủ tướng việc tận thu phí doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Hải Phòng; Khởi công hai cầu vượt giảm kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất.. sẽ là những tin tức nóng nhất trong 24h qua.

Quảng Nam: Còn 33 tàu cá đóng mới chưa được cho vay theo Nghị định 67

Xem tại đây

Chính phủ vừa gia hạn thêm 1 năm cho Nghị định 67 vay vốn đóng mới và nâng cấp tàu cá cho ngư dân. Đến nay, tại Quảng Nam chỉ có 59 tàu được các ngân hàng thương mại ký kết vay vốn đóng mới, đạt 64,1%.

Ngày 8.2, ông Ngô Tấn - Chi cục trưởng chi cục thủy sản tỉnh Quảng Nam - cho biết, đến thời điểm này, các ngân hàng đã ký hợp đồng thương mại với 59 tàu cá đóng mới theo Nghị định 67. Trong đó, có 45 tàu đã đi vào hoạt động.

Trong số 59 tàu này, có 24 tàu vỏ gỗ, 2 tàu vỏ Composite, 33 tàu vỏ thép. Có 45 tàu đã đi vào hoạt động. Hiện tại, vẫn còn 33 tàu cá đóng mới và 16 tàu nâng cấp chưa ký hợp đồng vay vốn với các ngân hàng.

Từ năm 2015 đến nay, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định chi hỗ trợ phí bảo hiểm là 14,676 tỷ đồng. Riêng về chi hỗ trợ phí bảo hiểm của đợt 4 của  năm 2016 là 1,104 tỷ đồng vẫn đang được tiến hành củng cố hồ sơ để thực hiện các bước tiếp theo.

Bộ trưởng Công Thương sẽ kỷ luật nhân viên đi lễ chùa trong giờ hành chính

Xem tại đây

Trong bản tin thời sự lúc 19h tối 7/2/2017 của Đài Truyền hình Việt Nam phát phóng sự về việc nhiều cán bộ, công chức vẫn bất chấp lệnh cấm đi lễ chùa đầu năm của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, nêu đích danh một nhóm cán bộ của Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), và Phòng quản lý hồ sơ Bảo hiểm xã hội TP Hà Nội.

Ngay sau khi bản tin được phát, lãnh đạo Bộ Công Thương đã lập tức yêu cầu các đơn vị liên quan xác minh làm rõ. Đến 21 giờ cùng ngày, báo cáo nhanh từ Cục Xúc tiến thương mại cho biết: Qua kiểm tra đã xác định: Có việc cán bộ thuộc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu thuộc Cục Xúc tiến thương mại xuất hiện trong bản tin mà VTV phản ánh.

Cũng ngay trong tối qua, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã yêu cầu Cục Xúc tiến thương mại giải trình vụ việc trên và báo cáo lại lãnh đạo Bộ trong sáng nay 8.2.2017.

Trên cơ sở bản giải trình của Cục Xúc tiến thương mại, Bộ sẽ xem xét hình thức kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc trên. Bộ Công Thương sẽ công bố thông tin sớm nhất đến báo chí và dư luận.

Một ngày, Vietlott rót gần 130 tỉ đồng trả thưởng

Xem tại đây

Chỉ vài ngày sau khi có thông tin 3 giải Jackpot chưa có người nhận, 3 khách hàng “trúng số” này đã cùng xuất hiện và nhận thưởng với tổng giá trị gần 130 tỉ đồng.

Sáng 8.02 tại TP.HCM, Vietlott đã trả thưởng 3 giải Jackpot thuộc các kỳ quay số mở thưởng 76, 83 và 85 với tổng trị giá 126.821.490.000 đồng cho 3 khách hàng đến từ TP.HCM và tỉnh Long An.

Các khách hàng này có nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách của TP.HCM theo quy định. Sau khi nộp thuế 10%, 3 khách hàng được nhận một lần toàn bộ số tiền trúng thưởng qua hình thức chuyển khoản.

Trước các nghi vấn của dư luận, đại diện Bộ Công An, Bộ Tài chính, Deloitte Việt Nam, đều khẳng định việc quay thưởng và trao thưởng của Vietlott đảm bảo tuân thủ đúng quy trình, quy định của quay số mở thưởng và quy định của pháp luật đảm bảo công khai, minh bạch, trung thực.

Bộ Công Thương phản hồi về việc trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng

Xem tại đây

Bộ Công Thương ngày 7.2.2017 đã có ý kiến phản hồi liên quan đến bài viết: “Bộ Công Thương trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng”, đăng trên báo Pháp luật TPHCM cùng ngày.

Theo một lãnh đạo Bộ cho biết, thực hiện chương trình công tác của Chính phủ năm 2015, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng Dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại. Hồ sơ Nghị định đầy đủ đã được trình Chính phủ vào ngày 14.12.2015 theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Sau khi hồ sơ Nghị định được trình lên Chính phủ, Bộ Công Thương đã tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành hoàn thiện Dự thảo Nghị định theo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ và ý kiến các thành viên Chính phủ.

Như vậy, Bộ Công Thương đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định trình Chính phủ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có văn bản báo cáo về dự thảo Nghị định và đã thực hiện việc báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1.2017 theo đúng quy chế làm việc của Chính phủ”. Vì thế không có việc Bộ Công Thương trình Chính phủ văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng.

VCCI kiến nghị Thủ tướng việc tận thu phí doanh nghiệp xuất nhập khẩu ở Hải Phòng

Xem tại đây

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ về việc thu “Phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu” qua cảng biển Hải Phòng.

Lo ngại việc ban hành Nghị quyết 148 tại Hải Phòng sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm để các địa phương có cảng biển và cảng sân bay đặt ra các loại phí trong thời gian tới, VCCI đề nghị Thủ tướng cân nhắc, xem xét những tác động của chính sách trên và chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của Hải Phòng giải trình thuyết phục về các căn cứ đưa ra các mức phí tại Nghị quyết 148, trong đó có đánh giá tác động một cách toàn diện các đối tượng chịu tác động.

Nếu không giải trình hợp lý, VCCI đề nghị giữ nguyên các mức phí trước thời điểm Nghị quyết 148 có hiệu lực. Trong trường hợp giải trình hợp lý về việc ban hành Nghị quyết 148, VCCI đề nghị kéo dãn thời gian chuyển tiếp áp dụng quy định mới này, ít nhất là 06 tháng, để các DN có đủ thời gian chuẩn bị, tránh các tác động bất lợi cho hoạt động kinh doanh của DN.

Khởi công hai cầu vượt giảm kẹt xe sân bay Tân Sơn Nhất

Xem tại đây

Xây dựng cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn - nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài và cầu vượt vòng xoay Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn, Q.Gò Vấp để kéo giảm kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất. Hai cầu vượt trên được Sở GTVT TPHCM khởi công xây dựng sáng nay (ngày 8.2).

Theo ông Nguyễn Vĩnh Ninh - GĐ Khu quản lý giao thông đô thị số 1 TPHCM - cho biết, cầu vượt tại giao lộ Trường Sơn - nhánh đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài được thiết kế là công trình vĩnh cửu hình chữ Y, cho xe lưu thông theo hướng từ đường Trường Sơn vào nhà ga quốc tế dài 303,8m, nhánh cầu vào nhà ga quốc nội dài 153,8m.

Dự án cũng sẽ cải tạo đường Trường Sơn, đường vào ga Quốc nội và Quốc tế đảm bảo khả năng lưu thông vào nút; xây dựng hệ thống chiếu sáng, trồng cây xanh,… Tổng mức đầu tư hơn 242 tỉ đồng, tiến độ thi công 6 tháng.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Bà nội hai cháu bé bị mẹ bỏ rơi ở vỉa hè trần tình về hoàn cảnh bi đát