Lâm Đồng: Dịp lễ 30-4 và 1-5, hàng loạt khách sạn tại Đà Lạt đã hết phòng

LĐO
Chia sẻ
Hàng loạt khách sạn tại TP. Đà Lạt đã hết phòng

Dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), hàng loạt khách sạn từ 1-5 sao đã hết phòng. Du khách đến với thành phố dịp này có nguy cơ không có phòng nghỉ.

Ngày 29-4, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, hiện tất cả các khách sạn từ 1-5 sao tại Đà Lạt đã hết phòng. Ngoài ra đơn vị này còn cho biết, các cơ sở lưu trú nhỏ lẻ chưa thống kê được nhưng dịp lễ tới có khẳng năng sẽ không còn phòng . Tại trung tâm TP. Đà Lạt dịp lễ 30-4 và 1-5, hầu hết các cơ sở lưu trú hoặc giao thông đi lại thuận tiện đều đã được du khách đăng ký đặt phòng cách đây cả tháng.

Theo đó, như mọi năm nhiều khách sạn tại khu vực quanh hồ Xuân Hương Đà Lạt, các tuyến đường Bùi Thị Xuân, khu Hòa Bình, Ba Tháng Tư, Lê Đại Hành, Phan Đình Phùng, Phan Bội Châu… giá phòng  trong dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới tại Đà Lạt tăng cao gấp 2-3 lần so với ngày thường. 

Theo ghi nhận của chúng tôi, giá phòng đơn ở những cơ sở lưu trú bình dân ngày thường chỉ từ 150.000-200.000 đồng/ngày nhưng hiện nay giá tăng lên cao nhất 600.000 đồng/ngày. Giá cho phòng nghỉ 2 giường, dành cho 4 người từ 200.000 – 400.000 đồng nay tăng lên từ 1,2 – 1,6 triệu đồng/ngày.

Trước đây vài tuần khách đặt phòng qua điện thoại đều phải đặt cọc trước 50% giá tiền. Tuy nhiên, hầu hết các khách sạn thông báo lượng phòng trống còn lại không nhiều. Riêng thời điểm này tất cả các khách sạn mà chúng tôi khảo sát đều trả lời đã hết phòng.

Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch Lâm Đồng cho biết thêm, vào dịp lễ lượng khách tăng, giá phòng khách sạn từ 2 sao trở lên ở khu trung tâm TP thường tăng 30-50% so với ngày thường. Riêng tại các khách sạn bình thường, giá phòng tăng cao hơn nhưng tới thời điểm hiện tại cơ quan chức năng chưa phát hiện trường hợp nào tăng giá sai quy định. Hiện giá phòng không nằm trong doanh mục bị nhà nước quản lý về giá nên các cơ sở lưu trú muốn tăng, giảm bao nhiêu chỉ cần đăng ký giá với cơ quan thuế. Vào những dịp lễ, tết, cao điểm mùa du lịch tại TP. Đà Lạt, các cơ sở lưu trú thường đăng ký điều chỉnh lại giá phòng trong một khoảng thời gian nhất định và không tăng quá 50% so với giá đã đăng ký cho cả năm. Lý do tăng giá vào thời điểm này là do phải thuê thêm nhân viên lao động để dọn dẹp phòng…

Liên quan đến việc các cơ sở lưu trú tại Đà Lạt tăng giá phòng, nhiều năm qua các cơ quan chức năng đã yêu cầu các cơ sở lưu trú minh bạch giá phòng thế nhưng tới thời điểm hiện nay nhiều cơ sở lưu trú vẫn chưa dán bảng giá đã đăng ký để du khách nắm rõ. Việc một số cơ sở lưu trú tăng giá cao vào những dịp lễ khiến du khách đánh giá xấu về du lịch Đà Lạt.

Lâm Thao
Lâm Đồng: Dịp lễ 30-4 và 1-5, hàng loạt khách sạn tại Đà Lạt đã hết phòng ảnh 1
Hàng loạt khách sạn tại TP. Đà Lạt đã hết phòng

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Khám phá sự lợi hại của tàu đổ bộ đệm khí của quân đội Mỹ