Lấy ý kiến người dân về 9 phương án thiết kế Sân bay Long Thành

Chia sẻ
Một đồ án kiến trúc được Hội đồng thi chấm giải cao trong đợt thi tuyển kiến trúc vừa qua. Ảnh: Hữu Công.

Ông Đỗ Tất Bình, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết, đơn vị này sẽ tổ chức lấy ý kiến người dân về phương án kiến trúc nhà ga hành khách, sân bay Long Thành tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ, Hà Nội. Thời gian lấy ý kiến từ 28.11-12.12. Sau đó, ACV tiếp tục lấy ý kiến người dân tại Đà Nẵng (16-25.12), Đồng Nai (28.12-11.1.2017) và tại TPHCM (13.1-23.1.2017). 

Theo ông Bình, Ban tổ chức sẽ trưng bày 9 mô hình nhà ga hành khách để người dân góp ý. Trong phiếu trưng cầu có nội dung "bạn thích phương án thiết kế nào nhất, tại sao và các ý kiến góp ý chỉnh sửa"...
Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ gửi phương án kiến trúc và lấy ý kiến của các hội nghề nghiệp như hội kiến trúc sư, hội quy hoạch đô thị, tổng hội xây dựng, hội khoa học kỹ thuật hàng không; đăng tải trên trang web của Bộ GTVT để nhận ý kiến đóng góp của người dân cả nước.
Trước đó, ngày 18.10, Hội đồng đánh giá xếp hạng phương án kiến trúc Nhà ga hành khách - Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chọn được 3 đồ án thiết kế đạt yêu cầu trong tổng số 9 đồ án tham gia thi tuyển.
Sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, dự kiến khởi công vào năm 2019. Công trình có diện tích 5.000ha với vai trò là cảng hàng không quốc tế cửa ngõ lớn và quan trọng bậc nhất quốc gia, trong tương lai sẽ nâng tầm lên khu vực Đông Nam Á. Dự án chia thành 3 giai đoạn với khái toán tổng mức đầu tư giai đoạn một gần 8 tỉ USD (tương đương gần 165.000 tỉ đồng).

Theo Vnexpress

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

su
Sao không tổ chức lấy ý kiến người dân về chính sách đền bù,giải tỏa khu vực xây dựng sân bay để tạo sự đồng thuận trong dân,bảo đảm giải phóng mặt bằng đúng thời hạn,giảm chi phí quản lý?
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Màn đối chất giữa Hoa hậu Phương Nga và nhân chứng Mai Phương