Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro kỷ niệm 35 năm thành lập

LĐO
Chia sẻ
Trao các danh hiệu khen thưởng cho các cá nhân và tập thể Vietsovpetro.

Chiều 12.8, tại TP.Vũng Tàu, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Vietsovpetro (1981-2016) và 30 năm ngày khai thác tấn dầu thô đầu tiên (1986-2016).

Trải qua 35 năm thực hiện các Hiệp định Liên Chính Phủ Việt-Xô, Việt-Nga và các nghị định liên quan, Vietsovpetro đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng như hoàn thành thi công 91 giếng khoan tìm kiếm thăm dò và 452 giếng khai thác với tổng cộng hơn 2 triệu 180 nghìn mét khoan. Kết quả công tác tìm kiếm thăm dò của Vietsovpetro góp phần đưa Việt Nam trở thành nước khai thác dầu lớn thứ 3 ở Đông Nam Á.

Vietsovpetro đã có công đầu tìm và khẳng định một loại thân dầu mới phi truyền thống, sáng tạo và áp dụng các giải pháp khai thác công nghệ phù hợp để khai thác dầu trong đá móng một cách hoàn toàn mới chưa từng gặp trên thế giới, đóng góp rất đáng kể cho khoa học dầu khí thế giới.

 Tính đến ngày 12.4 vừa qua, Vietsovpetro đã khai thác trên 220 triệu tấn dầu thô, chiếm tỷ trọng 62% sản lượng khai thác toàn ngành. Tổng doanh thu bán dầu thô đạt trên 74 tỷ USD, nộp ngân sách Nhà nước và lợi nhuận của phía Việt Nam gần 47 tỷ USD, lợi nhuận phía Nga đặt 11 tỷ USD. Bên cạnh đó,  Vietsovpetro đã cung cấp vào bờ trên 30 tỷ mét khối khí.

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn  của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và Nhà nước Liên bang Nga đã quyết định trao tặng các doanh hiệu khen thưởng: Huân chương Quân công, Huân chương Lao động và Huân Chương Hữu nghị của nhà nước Việt Nam, Bằng khen của Tổng thống Liên Bang Nga cho các cá nhân, tập thể của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro trong dịp lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đánh giá cao những nỗ lực, thành công của tập thể lao động quốc tế Vietsovpetro trong những năm qua. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cũng đã cảm ơn Chính phủ, nhân dân Liên bang Nga trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay, trong đó, cụ thể là các thế hệ lãnh đạo, chuyên gia, kỹ sư, cán bộ công nhân viên người Nga đã góp công lớn phát triển Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro cũng như ngành dầu khí Việt Nam. 

LÊ NGÂN


Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro kỷ niệm 35 năm thành lập ảnh 1
Trao các danh hiệu khen thưởng cho các cá nhân và tập thể Vietsovpetro.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Cuộc chiến tranh giành tài nguyên của mặt Trăng đang nóng lên từng ngày