“Lòi” thêm khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối có vốn trăm triệu USD ở đèo Hải Vân

LĐO HƯNG THƠ – ĐĂNG KHOA
Chia sẻ
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đầu tư 50 tỷ xây dựng đường nhựa để vào khu vực Bãi Chuối.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cấp phép cho Cty CP Thế Diệu (thuộc Cty TNHH World Shine Hong Kong, Trung Quốc) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân có vốn đầu tư lên đến 250 triệu USD. Tuy nhiên, địa điểm này được các nhà nghiên cứu xem là khu vực trọng yếu về quốc phòng nên việc triển khai dự án bị dư luận phản ứng rất gay gắt.

Tìm hiểu của Phóng viên Báo Lao động cho thấy, vào năm 2009, tỉnh này cũng đã cấp 100ha đất cho một Cty nước ngoài thực hiện dự án tương tự, phần đất được cấp ở khu vực Bãi Chuối – sát bên Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế.

Ông Nguyễn Quê - Phó Trưởng ban phụ trách Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế) - cho biết năm 2009 Cty TNHH MTV Bãi Chuối (Tổng giám đốc là ông Lim Kam Lo, dân tộc Hoa) đã được tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp 100ha đất ở khu vực Bãi Chuối (thị trấn Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế) để xây dựng khu nghỉ dưỡng.

Dự án này có vốn đầu tư 102 triệu USD, thời hạn thực hiện 50 năm, tiến độ thực hiện qua 2 giai đoạn (khởi công từ tháng 1.2009 đến tháng 8.2014). “Tỉnh đang làm tiến độ với Cty này. Vị trí thực hiện dự án nằm cạnh Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế” – ông Quê nói.

Như vậy, cả hai dự án được tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp phép xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân đều là của Cty nước ngoài - Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc; Khu du lịch nghỉ dưỡng Bãi Chuối của nhà đầu tư có quốc tịch Canada, dân tộc Hoa.

“Lòi” thêm khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối có vốn trăm triệu USD ở đèo Hải Vân ảnh 1
Phối cảnh Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế được cấp phép khu vực đèo Hải Vân.

“Lòi” thêm khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối có vốn trăm triệu USD ở đèo Hải Vân ảnh 2
Từ QL1A địa phận đèo Hải Vân đến Khu nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế phải vượt qua hơn 5km về hướng Đông. 
“Lòi” thêm khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối có vốn trăm triệu USD ở đèo Hải Vân ảnh 3
Nhà điều hành được Cty CP Thế Diệu xây dựng ở khu vực ngã ba Bãi Chuối. 
“Lòi” thêm khu nghỉ dưỡng Bãi Chuối có vốn trăm triệu USD ở đèo Hải Vân ảnh 4
Cả 2 khu du lịch nghỉ dưỡng cấp cho DN nước ngoài thực hiện ở đèo Hải Vân - địa điểm được xem là trọng yếu về quốc phòng. 

Clip Địa điểm tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp phép cho Cty nước ngoài xây dựng khu nghỉ dưỡng ở khu vực đèo Hải Vân.


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nam Nguyen Van
Tại sao giai đoạn tiền khả thi các dự án UBND của các tỉnh lại không lấy ý kiến của Bộ QP hay của các quân đoàn, quân khu hoặc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nhỉ, không có quy định này hay sao? Nguy hiểm cho ANQP quá.
Trả lời - -
toan
Có tiền viec gì cung song kể cả bán nước chè
Trả lời - -
quang
Không biết lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nghĩ gì mà cho người nước ngoài thuê tại vị trí xung yếu nhất. Đèo Hải Vận là vị trí chiến lược quan trọng, là đường giao thông huyết mạch từ bắc vào nam, nếu mà bị chia cách thì chẳng khác nào lại thành như chúa Trịnh và chúa Nguyễn ngày xưa.
Trả lời - -
mua tuyet
Đèo Hải Vân la khu vực trọng điểm về QP- AN, vì vậy khi cấp phép cho các doanh nghiệp nước ngoài, cần cân nhắc tới các yếu tố liên quan đến Quốc phòng an ninh, đặc biệt là đối với doanh nghiệp đầu tư xuất phát từ Trung quốc..
Trả lời - -
Bao Thanh Kiếm
Những người dám cấp duyệt những dự án ảnh hưởng tới an ninh quốc phòng xứng với tội phản quốc phải "cẩu đầu trảm" ngay khỏi phải thanh minh thanh nga vì cái chai cái lọ.!
Trả lời - -
Anh hao
Nhận tiền hoa hồng rùi!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

1 năm sau tai nạn máy bay Casa 212: Lời kể từ người vợ của liệt sỹ duy nhất chưa tìm thấy thi thể