Màn hình thông báo chuyến bay ở sân bay Nội Bài lại lỗi

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ
Ảnh Facebooker Huy Nguyen

Do trục trặc kỹ thuật, hệ thống đường truyền tại sân bay quốc tế Nội Bài chiều nay 22.8 đã phải khởi động lại khiến các màn hình thông báo chuyến bay tại đây mất tín hiệu trong vài phút.

Đại diện cảng hàng không Nội Bài xác nhận có xảy ra trục trặc kỹ thuật nhưng là lỗi kỹ thuật thông thường và được khắc phục ngay khi khởi động lại máy chủ. Thời gian khởi động lại máy chủ mất 3-5’ nên màn hình thông báo chuyến bay bị mất tín hiệu trong thời gian đó.

Đại diện cảng hàng không cũng bác bỏ giả thuyết bị tin tặc tấn công. Được biết, sự cố lỗi đường truyền khiến thông tin chuyến bay không hiển thị trên bảng điện tử từ quầy làm thủ tục từ 51 đến 60, tại sảnh B, ga hành khách T1 quốc nội. Sự cố này không phải do thời tiết cũng không phải do tin tặc tấn công và không gây ảnh hưởng tới hoạt động làm thủ tục bay.

Liên quan đến sự cố này, nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng khẳng định đây là lỗi kỹ thuật thông thường, không gây ảnh hưởng gì đến hoạt động khai thác bay tại Nội Bài.

Nhà chức trách hàng không Việt Nam cũng bác bỏ việc hệ thống bị tin tặc tấn công như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Trước đó, vào lúc hơn 14h chiều 22.8, một số màn hình hiển thị thông tin chuyến bay tại khu vực làm thủ tục tục chuyến bay (check in) nhà ga T1 Nội Bài đột nhiên hiển thị các vệt màu sắc khác nhau và một số thông số kỹ thuật thay vì thông tin các chuyến bay.

Một số hành khách chứng kiến đã chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội và cho rằng có thể hệ thống thông hàng không ở Nội Bài lại bị tin tặc tấn công. Thậm chí, một số thông tin còn cho rằng các nhân viên tại quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines (VNA) phải check in thủ công bằng tay. Sau khoảng 30 phút hiện tượng trên đã hết, các màn hình hiển thị thông tin bình thường.

Clip về vụ tin tặc tấn công hệ thống thông tin tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất:


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chính phủ và Tổng Liên đoàn LĐVN sẽ tiếp tục phối hợp chăm lo cho người lao động