Một tỷ USD di dời sân bay Vũng Tàu về Gò Găng

LĐO LÊ NGÂN
Chia sẻ
Sân bay Vũng Tàu hiện tại_Hình minh họa

Chiều 20.9, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã họp bàn di dời sân bay Vũng Tàu sang Gò Găng (thuộc xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu).

Cảng hàng không (CHK) Vũng Tàu được quy hoạch là CHK nội địa phục vụ cho hoạt động bay trực thăng, bay taxi nội vùng.

Quy mô CHK đạt cấp 3C theo tiêu chuẩn ICAO và sân bay quân sự cấp II. Công suất cảng 100.000 hành khách/năm và 500 tấn hàng hóa/năm.

Hiện tại, sân bay Vũng Tàu nằm trên địa bàn phường 9, TP. Vũng Tàu  có tổng diện tích 172ha và do Bộ Quốc phòng quản lý. Hoạt động bay tại sân bay chủ yếu dùng cho các loại máy bay trực thăng phục vụ công tác hậu cần, dịch vụ dầu khí.

Kinh phí cho việc di dời và xây dựng sân bay mới vào khoảng 1 tỷ USD.

Theo cơ quan chức năng, đến năm 2020 sân bay Vũng Tàu sẽ gây ảnh hưởng đến quy hoạch không gian phát triển của thành phố, ảnh hưởng đến an toàn người dân sống gần khu vực sân bay, không đảm bảo mỹ quan đô thị, hiệu quả khai thác sân bay thấp do không tiếp nhận được các loại máy bay cánh bằng cũng như không phát triển được các tuyến bay nội địa. Chính vì vậy việc di dời sân bay Vũng Tàu sang đảo Gò Găng là cần thiết và hợp lý.

Sở GTVT đưa ra hai phương án lựa chọn hình thức đầu tư.

Trước đó, ngày 31.8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu  tổ chức họp lấy ý kiến các sở, ngành và thống nhất về mặt chủ trương cho Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm được đầu tư dự án xây sân bay chuyên dùng với diện tích khoảng 200 ha tại xã Lộc An, huyện Đất Đỏ.


Một tỷ USD di dời sân bay Vũng Tàu về Gò Găng ảnh 1
Sân bay Vũng Tàu hiện tại_Hình minh họa

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Chủ trương di chuyển sân bay về Gò găng đã được Thủ tướng phê duyệt 2014, 2 năm sau mới họp bàn cách triển khai. Chậm hơn rùa bò.không biết khi nào Vũng tàu ngóc đầu lên được?
Chủ trương di chuyển sân bay về Gò găng đã được Thủ tướng phê duyệt 2014, 2 năm sau mới họp bàn cách triển khai. Chậm hơn rùa bò.không biết khi nào Vũng tàu ngóc đầu lên được?
Trả lời - -
su
sân bay chưa di dời nhưng toàn bộ khu vực xung quanh giáp các đường phố đã bị bao chiếm hết rồi.nếu giữ nguyên được diện tích sân bay hiện nay đem đấu giá có thể sẽ đủ tiền xây sân bay mới
Trả lời - -
nguyen
Quá chậm, có chủ trương 02 năm mới họp triên khai
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Lời kể nhân chứng vụ hai mẹ con chết thảm trong đám cháy ở phố Vọng