Nâng cấp hệ thống, sân bay Tân Sơn Nhất lỗi mạng

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ

Hệ thống mạng tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (CHKQT Tân Sơn Nhất) bị “đơ” trong gần 2 tiếng làm ảnh hưởng đến một số chuyến bay quốc tế và khiến nhiều hành khách lo lắng.

Nguyên nhân sự cố được xác định là do hệ thống mạng của sân bay đang được nâng cấp, hoạt động chưa ổn định. Sự cố bắt đầu xảy ra vào khoảng 5h30 sáng 21.9 khiến hệ thống máy tính làm thủ tục check in không hoạt động, kéo theo các thông tin về chuyến bay hiển thị trên màn hình và hệ thống phát thanh cũng không hoạt động.

Do phải làm thủ tục thủ công nên tại sân bay Tân Sơn Nhất đã xảy ra ùn ứ hành khách tại nhà ga đi quốc tế, hành khách phải chờ đợi làm thủ tục lên máy bay lâu hơn so với bình thường. Sự cố chỉ diễn ra tại khu vực nhà ga quốc tế, khu vực nhà ga nội địa, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam đã xác nhận hoạt động làm thủ tục hàng không tại sân bay quốc tế Tân Nhất bị gián đoạn do trục trặc kỹ thuật.

Đại diện CHKQT Tân Sơn Nhất cho biết hiện nay Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang triển khai dự án nâng cấp hệ thống mạng làm thủ tục hàng không (check-in) tại ga đi quốc tế của CHKQT Tân Sơn Nhất.

Sự cố trên được cho là đã làm nhiều hành khách có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất lo ngại và liên tưởng tới sự cố tin tặc tấn công hệ thống thông tin của sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài hồi cuối tháng 7.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?