Ngày vía Thần tài, nhiều cửa hàng vàng mở cửa từ 6.30 sáng

LĐO L.H
Chia sẻ

Gần sát đến ngày Vía thần tài, đại diện của một số công ty vàng bạc đá quý lớn cho biết, cửa hàng vàng sẽ mở cửa từ 6.30 sáng thay vì 8h sáng như thường lệ. Thêm vào đó, các công ty đã lên kế hoạch từ sớm để đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân.

Theo bà Nguyễn Thị Cúc – Phó Tổng Giám đốc PNJ, để tránh tình trạng cháy hàng và phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong những ngày cao điểm này, công ty đã lên kế hoạch rất sớm, từ sản xuất đến phân phối. Hệ thống cửa hàng vàng PNJ trên toàn quốc cũng mở cửa rất sớm từ 6h30 sáng (thay vì 8 giờ như thường ngày) và đóng cửa muộn hơn để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng. Đặc biệt, PNJ cam kết sẽ không có hiện tượng nâng giá mà vẫn giữ mức ổn định theo thị trường để người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm và “rinh” may mắn về cho bản thân và gia đình trong cả năm.

Bà Cúc cho biết thêm, tâm lý khách hàng thường chuộng những miếng vàng có trọng lượng vừa phải, hoặc các loại nhẫn khoen 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ bởi tính nhỏ gọn và dễ cất giữ, biếu tặng. 

Trong khi đó, ông Dương Anh Tuấn – Đại diện Tập đoàn DOJI cho biết: “Với số lượng chuẩn bị lên tới 200.000 sản phẩm từ giữa năm 2016, Tập đoàn DOJI sẽ cung ứng kịp thời cho người dân trên toàn quốc có nhu cầu mua vàng cầu may ngày vía Thần Tài. Hệ thống phân phối của DOJI, cùng các điểm giao dịch của Ngân hàng TPBank đều bày bán sản phẩm sẽ giúp cho người dân mua vàng thuận tiện, an toàn và không phải chờ đợi lâu. Đồng thời, các điểm bán hàng sẽ được mở cửa từ 6h30 trong ngày Thần Tài để đón khách hàng từ sáng sớm”.

Dịp Tết Đinh Dậu 2017, đại diện Công ty SJC cho biết “Công ty đã chuẩn bị hơn 200.000 sản phẩm với nhiều mẫu mã tài lộc, may mắn phục vụ nhu cầu khách hàng nhân ngày Thần Tài. Các sản phẩm mới seri 2017 như Phù Điêu 2 chỉ, tượng gà linh vật năm Đinh Dậu các loại 1 lượng, 2 lượng và 5 lượng, đồng điếu An khang Thịnh vượng 5 chỉ… dự kiến sẽ đặc biệt thu hút khách hàng”. Đại diện của SJC cho biết trong ngày vía Thần Tài, tất cả các cửa hàng và chi nhánh SJC trên toàn quốc sẽ mở cửa sớm hơn thường lệ (bắt đầu từ 7g30 sáng) và đóng cửa khi phục vụ đến người khách cuối cùng trong ngày.

Theo truyền thuyết xưa, trong một lần đi chơi uống rượu, thần tài say quá nên rơi xuống trần gian, đầu va vào đá nằm mê mệt không biết gì. Khi Thần tài vào nhà nào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt… Đến ngày mùng 10 tháng Giêng thì Thần tài bay về trời.

Để tưởng nhớ Thần Tài, mọi người chọn ngày mùng 10 tháng Giêng là ngày vía Thần tài. Từ đó, phong tục thờ cúng Thần tài là ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Top 5 bàn thắng đẹp nhất của U23 Việt Nam ở vòng loại U23 châu Á