Nông sản, thực phẩm sạch Sơn La “tấn công” thị trường Hà Nội

LĐO K.Linh
Chia sẻ
Ảnh minh họa

Từ 24.8 – 29.8, Sở Công Thương tỉnh Sơn La sẽ phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức giới thiệu “Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn” tại Hà Nội ở địa chỉ khách sạn Sơn La (350 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).


Đây là lần đầu tiên hội chợ được tổ chức với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm của tỉnh Sơn La nói chung đến các doanh nghiệp (DN) và NTD Thủ đô. Qua đó, tạo điều kiện để các DN sản xuất nông sản thực phẩm tiếp xúc, làm quen với thị trường; ký kết hợp đồng liên kết sản xuất – tiêu thụ với các DN, cửa hàng đại lý, cửa hàng phân phối và bán lẻ sản phẩm theo hướng bền vững. Thông qua tuần lễ Sơn La tại Hà Nội, NTD tại Hà Nội sẽ có cơ hội được mua và sử dụng sản phẩm nông sản thực phẩm sạch của Sơn La, tăng cường tiêu thụ sản phẩm nông sản thực phẩm sạch đến tay NTD.

Theo ông Nguyễn Duy Nhượng – Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Sơn La, từ đảm bảo an ninh lương thực, hiện nay Sơn La đang chuyển hướng sang sản xuất hàng hóa. Trong đó, tập trung vào sản xuất trồng rau quả an toàn. Hiện nay, diện tích trồng xoài đã lên tới 4.300 ha với sản lượng hàng năm đạt 20.000 tấn. “Với số lượng và chất lượng, sản phẩm này bán ở địa phương chưa bao giờ ế nhưng giá bán thấp, qua nhiều khâu tư thương trung gian giá đến tay NTD vẫn cao” – ông Nhượng nói.

Ngoài ra, ông Nhượng cho biết thêm, cây chủ lực tại Sơn La là cây nhãn với diện tích trồng là 8.600 ha với tổng sản lượng lên đến 49.000 tấn. Hiện nay, có hiện tượng sông Mã (Sơn La) bày bán dưới mác nhãn Hưng Yên. Sản phẩm hồng giòn cũng được tiêu thụ tốt, có giá trị gia tăng nhưng vẫn bị ép giá. Một số đặc sản cây quả khác như bơ, cam, quýt, bưởi, na… và bắt đầu sản xuất thêm chanh leo.

Theo đó, ông Bùi Đức Hải – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, những sản phẩm chủ yếu mang đến tuần hàng này gồm có nhóm rau như măng tây xanh; rau cải ngọt; cà chua; đậu neo; cải mèo; cải ngồng; xà lách; bắp cải; su su, củ cải, cà tím, hành, cải thảo, rau cu rôn…;

Nhóm củ quả như khoai sọ, dưa chuột, su hào; nhãn, hồng giòn, bơ, thanh long ruột đỏ, táo mèo, ổi, xoài ghép, na…

Nhóm thực phẩm đã qua chế biến gồm măng khô, me ngọt, thịt bò, lợn sấy, rượu chuối, rượu táo mèo, rượu ngô dân tộc, chè các loại, cà phe arabica hạt rang và bột nguyên chất, các sản phẩm sữa chế biến…

Ngoài ra còn các sản phẩm khác như mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa…

"Hội chợ lần này sẽ tạo tiền đề để giới thiệu, kết nối các sản phẩm tiếp theo của các DN sản xuất, phân phối đến người tiêu dùng" - ông Hải nói.

 

Nông sản, thực phẩm sạch Sơn La “tấn công” thị trường Hà Nội ảnh 1
 Sở Công Thương tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức giới thiệu “Tuần hàng nông sản, thực phẩm an toàn” tại Hà Nội sáng 19.8

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Hà Nội mưa lớn, nước ngập vào tận giường người dân