Quảng Trị: Tàu 67 vươn khơi, tháng cao điểm thu nhập hơn 1,2 tỉ đồng

LĐO Hưng Thơ
Chia sẻ
Tàu 67 vỏ thép được bàn giao cho ngư dân Quảng Trị trong ngày 25.11.

Cty CP Cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam vừa phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Quảng Trị (BIDV Quảng Trị) tổ chức lễ hạ thủy, bàn giao 3 tàu đánh cá vỏ thép lưới vây cho 3 ngư dân tỉnh Quảng Trị.

Ba con tàu vỏ thép lần này được đầu tư đóng theo chủ trương Nghị định 67, bàn giao cho các ngư dân Hồ Văn Hoàn, Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Hữu Nam (trú tại thị trấn Gio Linh, tỉnh Quảng Trị). Cả 3 tàu vỏ thép có cùng thiết kế LV286, có công suất 829 CV do Cty CP Cơ khí đóng tàu thủy sản Việt Nam đóng mới với vốn đầu tư khoảng 20,3 tỉ đồng/tàu (Trong đó, vốn vay của BIDV là 19,3 tỉ  đồng/tàu, chiếm 95% tổng mức đầu tư).

Quảng Trị: Tàu 67 vươn khơi, tháng cao điểm thu nhập hơn 1,2 tỉ đồng ảnh 1
Lễ bàn giao 3 tàu vỏ thép cho ngư dân Quảng Trị. Ảnh: Hưng Thơ.

Được biết, riêng ngân hàng BIDV Quảng Trị đến thời điểm này đã hoàn thành đóng mới và bàn giao 9 tàu tàu (cả vỏ sắt và vỏ gỗ) theo Nghị định 67. Trong đó, có 4 tàu đã đưa vào khai thác, đánh bắt và đạt được hiệu quả cao. Các tàu đạt bình quân doanh thu từ 200-700 triệu đồng/tháng, cao nhất có tàu đạt 1,2 tỉ đồng/tháng.

Quảng Trị: Tàu 67 vươn khơi, tháng cao điểm thu nhập hơn 1,2 tỉ đồng ảnh 2
Ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị (áo trắng) chúc mừng ngư dân sở hữu tàu 67 vỏ thép. Ảnh: Hưng Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao 3 chiếc tàu vỏ sắt theo Nghị định 67, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị mong muốn, những ngư dân đã được ưu ái tiếp cận nguồn vốn vay để đóng tàu, sẽ tiếp tục ra khơi đánh bắt, vừa làm giàu cho mình, vừa khẳng định chủ quyền. "Ngư dân ra khơi phải đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau và đánh bắt đảm bảo đúng ngư trường, lãnh hải của mình. Tỉnh cũng mong muốn Nhà nước tiếp tục hỗ trợ, giúp ngư dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đóng được nhiều tàu 67. Tiếp đó sẽ thành lập nghiệp đoàn nghề cá đủ mạnh để ngư dân vươn khơi được vững vàng hơn" - ông Hà Sỹ Đồng, nhấn mạnh.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

“Bác sĩ” Hiền nói gì trước nghi vấn gây bệnh sùi mào gà cho hàng chục trẻ ở Hưng Yên