Sabeco sẽ họp bất thường miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải

LĐ - 26 H.Q
Chia sẻ

Đó là thông tin được ông Võ Thanh Hà - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) TCty CP Bia- Rượu-NGK Sài Gòn (Sabeco) cho biết về việc TCty này đã quyết định tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018 với ông Vũ Quang Hải vào ngày 16.2. 

Trước đó, tại tờ trình gửi Đại hội đồng cổ đông bất thường, HĐQT Sabeco trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc miễn nhiệm chức danh thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018 với ông Vũ Quang Hải, bầu bổ sung ông Nguyễn Thành Nam - Phó TGĐ làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2013-2018.

Đây là quyết định được đưa ra nhằm thể hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công thương với tư cách là cổ đông lớn. Bộ Công thương trước đó đã thi hành ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư và Thủ tướng Chính phủ về một số trường hợp được bổ nhiệm không đúng quy định thuộc trách nhiệm của bộ. Cụ thể, với trường hợp ông Vũ Quang Hải - con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã được bố bổ nhiệm các chức vụ kiểm soát viên kiêm nhiệm tại TCty Thuốc lá Việt Nam; bổ nhiệm hàm phó vụ trưởng, điều động làm phó TGĐ, đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco đã bị Bộ Công thương thu hồi các quyết định này. Ngày 19.1.2017, HĐQT Sabeco đã ban hành nghị quyết thông qua việc cử ông Nguyễn Minh An - Phó Tổng Giám đốc Sabeco làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Vợ chồng Hoàng tử William nhiều lần “đối đầu” căng thẳng