Sàn BĐS vắng hoe kỳ nghỉ lễ

LĐO Thông Chí
Chia sẻ

Đa số các sàn BĐS tại Hà Nội đóng cửa nghỉ lễ trong ngày 2.9, vào mai 3.9, các sàn sàn mở cửa trở lại nhưng có sàn chỉ phân công 1/3 đến ¼ nhân viên túc trực. Trong khi đó, Hotline một số sàn vẫn mở máy đổ chuông nhưng không ai nghe máy


Anh Trần Trung Kiên, nhân viên sàn Đất Xanh Miền Bắc cho biết, theo kế hoạch hôm nay 2.9, Cty bắt đầu bước vào kỳ nghỉ, ngày mai 3.9 sẽ đi làm trở lại bình thường. Hiện tại theo anh Kiên, 4 văn phòng giao dịch của Cty Đất xanh miền Bắc vẫn mở cửa nhưng nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu ngày hôm nay sẽ không có tư vấn viên, mà chỉ có nhân viên ghi lại thông tin, nhu cầu khách hàng để vào sổ. “Cũng như mọi năm, vào kỳ nghỉ 2.9 dài ngày, dân Hà Nội cũng đổ xô du lịch, thăm quê. Có muốn làm cũng không có khách”, anh Kiên nói.

Trong khi đó, theo anh Đạt-GĐ sàn giao dịch BĐS Phát Đạt- cho biết, quân số của sàn hơn 100 người thì anh Đạt cho nghỉ tới 80 người. “Có 3 văn phòng chỉ cứ mấy người ở lại trực trong trường hợp có khách. Thời buổi khó khăn, biết đâu có ngày nghỉ có khách tranh thủ tìm hiểu nên cho bỏ thì tiếc nhưng căng sức anh em làm ngày lễ cũng không hiệu quả”, anh Đạt nói.

Theo tìm hiểu của PV, các sàn BĐS đều cho nhân viên nghỉ vào ngày lễ chính 2.9, lác đác có sàn cho khoảng 30% nhân viên làm ngày 3.9 và ngày 4.9. Nhiều GĐ sàn BĐS cho rằng, với nguồn cung nhiều như trên thị trường hiện nay việc chăm sóc khách hàng cũng khó hơn trước rất nhiều, bởi vậy tuy ngày nghỉ ít khách nhưng vẫn không dám cho toàn bộ nhân viên nghỉ hết mà phân theo ca trực.

Theo tìm hiểu của PV, tại Hà Nội trong thời gian tới có hàng loạt các dự án lớn bung hàng. Cụ thể, như Vingroup với Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng, Khu đô thị Vinhomes Smart City Nguyễn Trãi; Tân Hoàng Minh với Dự án D’.Le Jardin Trần Duy Hưng, Dự án D'.Le Roi Soleil Tây Hồ; hay FLC với Dự án Twin Tower Cầu Giấy sẽ tiếp tục bung hàng. Ngoài những tên tuổi lớn trên thị trường, trong những tháng cuối năm này cũng sẽ đón nhận khá nhiều dự án của các tên tuổi lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Hà Nội, như dự án chung cư Sao Ánh Dương Star AD1 tại Lĩnh Nam của CTCP Tập đoàn Sao Ánh Dương, hay dự án mang thương hiệu riêng Rivera của Long Giang Land…Theo khảo sát của PV, hầu hết các dự án bung hàng vào từ tháng 9 tới cuối năm hầu hết là những dự án nhà ở thuộc phân khúc trung, cao cấp. Giá bán trung bình tại các dự án này cũng xấp xỉ từ 30 triệu đồng/m2 tới 40 triệu đồng/m2.

 


[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tiết lộ cám dỗ “chết người” khi chụp khỏa thân từ một nhiếp ảnh gia