Sản xuất thử nghiệm rượu cao độ từ mật hoa cây dừa

LĐ - 33 K.L
Chia sẻ

Mới đây, nhóm nghiên cứu do ThS Ngô Thị Kiều Dương - Viện Nghiên cứu dầu và cây có dầu - chủ trì thực hiện đã tiến hành nghiên cứu đề tài: “Sản xuất thử nghiệm rượu cao độ từ mật hoa cây dừa”. Đề tài đã tập trung nghiên cứu hoàn thiện quy trình thu mật hoa dừa và quy trình công nghệ sản xuất rượu cao độ từ mật hoa dừa quy mô 80 lít/mẻ, tìm thị trường tiêu thụ sản phẩm…

Theo Bộ KHCN, mật hoa dừa có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người, các sản phẩm chế biến từ mật hoa dừa cũng đa dạng và được sản xuất thương mại ở một số nước trồng dừa trên thế giới.

Sau quá trình nghiên cứu sản xuất thử nghiệm rượu cao độ từ mật hoa cây dừa, nhóm nghiên cứu cho biết, đã xây dựng xưởng sản xuất rượu cao độ mật hoa dừa tại trung tâm dừa Đồng Gò với quy mô sản xuất 6.000 lít/ năm, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của Nhà nước và được cấp phép sản xuất rượu cao độ với quy mô 2.000 lít/năm. Ngoài ra cũng đã sản xuất 12.000 lít sản phẩm thử nghiệm, cung ứng ra thị trường trên 1.000 lít, thu được 110 triệu đồng cho dự án.

Từ những kết quả trên, nhóm nghiên cứu mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của các nhà đầu tư chuyên kinh doanh rượu và tiếp tục nghiên cứu tạo ra được nhiều dòng sản phẩm khác phục vụ cho nhiều phân khúc thị trường. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Con gái TT Donald Trump sắp phải điều trần vì bị nghi đạo thiết kế nóng nhất hôm nay