Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng

LĐO K.Linh - Trà Giang
Chia sẻ
Ngay từ ngày mùng 9, nhiều người dân đã đổ xô đi mua vàng để cầu tài lộc.

Ngay từ ngày mùng 9 Tết, các “phố vàng” tại Hà Nội đã tấp nập khách hàng tới mua vàng cầu may. Theo ghi nhận, năm nay các cửa hàng vàng bạc đá quý đã tung ra nhiều dòng sản phẩm mới để phục vụ ngày thần tài. Đơn cử như sản phẩm nhẫn kim tiền cùng nhiều sản phẩm hình linh vật gà. Các sản phẩm truyền thống như nhẫn tròn trơn loại 0,5 – 2 chỉ và vàng miếng nườm nượp khách đặt mua.

Theo ghi nhận, vì ý nghĩa của ngày Thần Tài là mua vàng cầu may, không phải là mua nhiều để tích trữ nên đa số khách hàng chỉ mua những sản phẩm mang định lượng nhỏ. Bên cạnh đó, biểu tượng con gà – linh vật may mắn của năm Đinh Dậu cũng là mặt hàng được săn lùng nhiều nhất.

Đã quá sợ cảnh xếp hàng 2-3 tiếng đồng hồ mới mua được vàng vào đúng ngày Thần tài (tức mùng 10 Tết), bà Lan (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tranh thủ mua ngay từ hôm nay. Bà Lan cho biết: “Mọi năm đến ngày thần tài tôi đều mua một chiếc nhẫn tròn trơn 1 chỉ để cầu tài lộc. Năm nay rút kinh nghiệm mua luôn từ ngày mùng 9, giá hơn 3,4 triệu đồng. Mai vừa phải xếp hàng mà có khi giá còn tăng mạnh”.

Trao đổi với PV về tình hình mua bán vàng vào ngày mùng 9 Tết, nhân viên bán hàng tại Tập đoàn vàng bạc đá quý Phú Quý cho biết: “Bên em bán rất nhiều từ hôm qua đến giờ, sáng nay cũng rất đông người mua mà không kiêng kị gì. Tốt nhất nên mua từ mùng 9 vì, ngày mai (tức mùng 10 Tết – PV) thường phải xếp hàng 2 tiếng đồng hồ mới vào mua được. Mà chưa kể nhiều người đặt trước tiền để ngày mai đến lấy thì về bản chất vẫn là xuất tiền vào ngày hôm nay. Vậy tội gì mà tiền đi mà mình không cầm hàng luôn mà lại phải đi xếp hàng!”.

Ngoài ra, theo ghi nhận cũng có khách hàng mua cả cây vàng hoặc mua đủ bộ sưu tập 12 con giáp. Không những mua vàng để cầu may, nhiều khách hàng nhất là chị em phụ nữ còn kết hợp vừa lấy “hên” ngày Thần Tài vừa làm đồ trang sức.

Bên cạnh sự “sục sôi” tại các cửa hàng vàng có tiếng thì năm nay trên mạng xã hội facebook, khá nhiều tài khoản cũng rao bán những mặt hàng như nhẫn kim tiền, vòng tài lộc kết đồng xu vàng, kết đĩnh vàng, vòng phong thủy kết hợp tỳ hưu, kỳ lân, 12 con giáp… Khá nhiều khách hàng không có thời gian để mua tại các cửa hàng vàng nên đã lựa chọn mua vàng online thông qua mạng xã hội và được vận chuyển đến tận nơi.

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 1
Các cửa hàng vàng đông nghịt khách mua vào ngày mùng 9 - sát ngày vía Thần tài.
Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 2
Bên trong cửa hàng tấp nập người  mua kẻ bán.

 

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 3

 

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 4
Các cửa hàng được trang trí bắt mắt.

 

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 5
Khung cảnh mua sắm tấp nập bên trong.
Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 6
Năm nay nhiều dòng sản phẩm mới được tung ra.

 

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 7

 

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 8

 

Sát ngày thần tài, dân khấp khởi đi mua vàng ảnh 9
 Các “phố vàng” tại Hà Nội tấp nập khách hàng tới mua vàng cầu may. 

 

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Học sinh hào hứng nói về lòng trắc ẩn trong đề văn nghị luận