Sau loạt bê bối, Bộ Công Thương sẽ thay đổi một số nhân sự quan trọng

LĐO N.L
Chia sẻ

Theo nguồn tin từ Bộ Công Thương, kế hoạch rà soát bộ máy hành chính nhân sự của Bộ Công Thương đang triển khai. Bộ này dự kiến sẽ có một số thay đổi nhân sự chủ chốt ở một số cục, vụ trong thời gian tới. Theo đó, sẽ có một số vị trí chủ chốt đứng đầu vụ, cục sẽ được điều chuyển, bố trí công việc phù hợp hơn hoặc bãi nhiệm.


Dự kiến, danh sách nhân sự sẽ được lãnh đạo Bộ Công Thương chốt và công bố ngay trong tháng 9 này. Theo Bộ Công Thương: “Cải cách bộ máy hành chính là cấp bách cần làm ngay, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Việc cải cách nhân sự được tiến hành công khai, minh bạch đúng quy định nhằm đảm bảo bộ máy được vận hành hiện đại, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội”, thông điệp nêu rõ.

Ngoài việc cải cách bộ máy nhân sự, Bộ Công Thương tiếp tục rà soát một loạt các văn bản pháp luật, quy chế quản lý bị đánh giá là chưa thực sự thông thoáng, gây khó khăn cho doanh nghiệp, người dân, tận dụng được cơ hội do hội nhập mang lại. Cùng với đó thúc đẩy các ngành công nghiệp dịch vụ mạnh hơn, trong đó có công nghiệp khai khoáng. Khuyến khích, tập đoàn, tổng công ty và cả các doanh nghiệp tư nhân phải tập trung sản xuất, coi đây là giải pháp quan trọng để góp phần tăng trưởng. Bộ cũng siết chặt quản lý đối với lĩnh vực kinh doanh đa cấp. Đồng thời tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.

Đối với lĩnh vực quản lý thị trường, Bộ cũng thừa nhận việc quản lý còn tồn tại một số yếu kém. Việc chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng còn buông lỏng gây bức xúc trong nhân dân. Do vậy, lĩnh vực này cũng được Bộ Công Thương mạnh tay cải cách trên cơ sở việc nào thị trường làm tốt hơn thì để thị trường tự vận động, Nhà nước chỉ tập trung vào những việc thị trường làm không tốt như tổ chức minh bạch, chống độc quyền, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tư nhân phát triển.

“Thời gian không còn nhiều, chúng ta phải quyết liệt đổi mới. Chậm ngày nào, quyền lợi của người dân sẽ bị ảnh hưởng, doanh nghiệp tiếp tục gặp khó khăn” – Bộ trưởng Bộ Công Thương – Trần Tuấn Anh nhấn mạnh và nêu quyết tâm trước toàn ngành.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Lê Quang
Để cho bộ tự làm,tôi nghĩ anh A sang bên B,anh B sẽ sang C và ngược lại.Bình thì có vẻ mới nhưng rượu vẫn vũ như cẩn.chúng ta chờ coi xem các anh ấy hóa phép đúng quy trình.
Trả lời - -
Tran minh
Cần thay ngay tất cả nhân sự ở đây thì mới được
Trả lời - -
Phạm Sinh
Thay đổi nhân sự theo tình thần chỉ đạo của Thủ tướng là tìm người tài không tìm người nhà, đó là một điều căn bản cho đất nước phát triển,cho nhân dân được nhờ.
Trả lời - -
lê kiệm
Nếu VN mà nói như làm, tôi nghĩ chắc giờ này lãnh đạo mình đang dự G20 rồi.
Trả lời - -
Văn Hiệp
Hoan nghênh tinh thần của BT Trần Tuấn Anh thông qua câu : thời gian không còn nhiều , chúng ta phải quyết liệt..." . Xin thưa, chúng ta có thành quả nhưng mấy chục năm qua cũng quá nhiều hậu quả, kinh tế bấp bênh,nợ công lớn, chi thường xuyên khủng, tham nhũng vặt, tham nhũng lớn ...cản trở phát triển kinh tế, xã hội...do ai, do con người hết ạ....cho nên tôi đồng ý BT Tuấn Anh cần tạo một ê kíp mới , chịu trách nhiệm về hoạt động của bộ CT, cải tổ nhanh để tạo dựng một bộ " vì phát triển của đất nước, vì doanh nghiệp"...không thể chậm trễ hơn nữa rồi.
Trả lời - -
Hà Ly
Tôi đề nghị trước mắt nên thay từ thứ trưởng trở xuống để tư tưởng đổi mới của Thủ tướng được thực hiện triệt để và nhanh chóng đến người dân và doanh nghiệp.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc 'trả giá đắt' vì phản đối vụ thử ICBM