“Sờ gáy” các chợ kinh doanh thịt lợn đội mác “thịt bò”

LĐO L.V
Chia sẻ
Công văn hỏa tốc của UBND TP.Hà Nội gửi các sở, ban,ngành và địa phương yêu cầu xử lý sai phạm.

Trước thông tin báo chí phản ánh hiện tượng “thịt bò” bày bán ở chợ 3 chợ: Cổ Nhuế, Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm), chợ Gạch (huyện Phúc Thọ) nhưng thực chất được làm từ thịt lợn, ngày 6.10.2016, UBND TP.Hà Nội đã có công văn hỏa tốc yêu cầu các sở,  ban, ngành khẩn trương kiểm tra, xác minh, xử lý.

Tại công văn hỏa tốc số 5774/UBND-KGVX, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu Giám đốc các sở: Công thương, NNPTNT, Công an TP.Hà Nội, Viện trưởng Viện KSND TP, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm và Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ khẩn trương kiểm tra, xem xét trách nhiệm quản lý nhà nước công tác quản lý của cán bộ, viên chức thú y tại các chợ nêu trên, báo cáo UBND TP.Hà Nội trước ngày 13.10.2016.

Các ngành, địa phương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, nếu cần sẽ xử lý hình sự nếu vi phạm nghiêm trọng trong lĩnh vực ATTP theo quy định của Luật Hình sự. Tổ chức kiểm tra, kiểm điểm trách nhiệm ngay các tập thể, cá nhân Chủ tịch UBND phường, xã liên quan và Trưởng BQL 3 chợ nêu trên vì đã để xảy ra vi phạm trên địa bàn quản lý.

UBND TP.Hà Nội yêu cầu Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm và Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ báo cáo UBND TP trước ngày 15.10.2016. Nếu quá thời hạn này mà TP chưa nhận được báo cáo, sẽ xem xét trách nhiệm của Chủ tịch UBND quận, huyện này.

UBND TP cũng giao các sở: Y tế, Công thương, NNPTNT, CATP và Chru tịch UBND 30 quận, huyện tăng cường quản lý ATTP trên địa bàn, thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý, báo cáo TP. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Năm An Nhứt
Không chỉ ở Hà Nội, TP HCM mới có hiện tượng "thịt lợn giả thịt bò" mà nhiều tỉnh thành cũng có hiện tượng này! Nhiều quán ăn bán phở, bò kho, bún bò Huế...dùng nó để chế biến cho có lãi nên lát thịt khi cắt ra ngoài lớp "bôi tiết bò" đo đỏ bên ngoài còn bên trong thì màu tai tái của thịt heo! Bò kho thì do màu dầu điều che khuất chỉ nhận ra khi cắn, nhai cảm thấy chan chát! Hy vọng các cơ quan chức năng "cần làm ngay" để người tiêu dùng không ấm ức vì bị...lừa!
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Chuyện lạ: Cầu xây gần nửa tỉ dân chê không thèm đi