Sợ quá tải dịp Tết, Tân Sơn Nhất đưa ra hàng loạt lưu ý cho khách hàng

LĐO Khánh Hoà
Chia sẻ
Không phải ngày cao điểm, sân bay Tân Sơn Nhất cũng đã rất đông đúc.

Hạn chế người đưa đón, đến trước giờ bay từ 2 đến 3h… hàng loạt khuyến cáo vừa được sân bay Tân Sơn Nhất đưa ra cho khách hàng trước cao điểm Tết khi mà sân bay này dự kiến tăng 1.065 chuyến.

Trong thông báo gửi báo giới, lãnh đạo sân bay này cho biết trong dịp Tết hành khách đi Vietnam Airlines sẽ đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A,B, C hoặc D, đi Jetstar và Vasco sẽ vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G với chuyến bay Vasco và đảo E/F với Jetstar, đi Vietjet sẽ vào cửa D3, làm thủ tục tại đảo I/K tại nhà ga quốc nội.

Ngoài hình thức làm thủ tục check-in truyền thống tại quầy, hành khách còn có thể tự làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng, sử dụng mobile check-in và đặc biệt là hệ thống kiosk check-in tự động được Vietnam Airlines bố trí bên trái cửa D1, Vietjet Air bố trí đối diện cửa D2 ga quốc nội để hành khách tự sử dụng để check-in và in thẻ lên tàu bay, sau đó hành khách có thể đến thẳng khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu nếu không có hành lý ký gửi.

Sân bay này khuyến cáo ngay sau khi hoàn tất thủ tục hàng không, hành khách vào khu vực kiểm tra soi chiếu an ninh làm thủ tục soi chiếu an ninh và ra cửa khởi hành, không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để không bị chậm trễ chuyến bay.

Hành khách cần chuẩn bị  các loại giấy tờ cá nhân liên quan để kiểm tra an ninh như  giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu đối với người lớn, giấy khai sinh, giấy chứng sinh đối với trẻ em, trẻ sơ sinh…hoặc các các loại giấy tờ thay thế khác theo quy định của pháp luật.

Để không trễ chuyến bay, hành khách phải có mặt trước ít nhất 60 phút cho các chuyến bay trong nước và 120 phút cho các chuyến bay quốc tế. Một số hãng hiện nay đã mở quầy làm thủ tục trước 180 phút. Tuy nhiên, do tần suất bay tang, số lượng khách đi máy bay sẽ rất đông trong dịp Tết Nguyên đán, cùng với kết nối giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường ùn ứ vào giờ cao điểm, đề nghị quý khách nên chủ động đi sớm hơn thời gian nói trên để tránh kẹt xe và có đủ thời gian làm các thủ tục cần thiết.

Với hành khách di chuyển đến sân bay bằng xe ô tô, sân bay này lưu ý thời gian dừng đỗ trước sảnh nhà ga là không quá 3 phút. Trường hợp đậu lâu hơn hành khách phải gửi xe tại nhà để xe phía trước ga quốc nội hoặc bãi đậu xe ô tô phía trước ga quốc tế và để tránh ùn tắc ngay trong sân bay, quý khánh vui lòng hạn chế tối đa số người đi đưa đón.

Bên cạnh những khuyến cáo đưa ra với khách hàng, đại diện sân bay này cho biết trong dịp Tết sẽ bổ sung máy soi chiếu, “dẹp” bớt quầy hàng để lắp đặt thêm các kiosk checkin tự động, tăng diện tích sử dụng cho khách hàng… . Dự kiến, trong 4 tuần trước và sau Tết, sân bay này sẽ có tổng cộng gần 8.000 chuyến bay cùng 2,5 triệu hành khách đến và đi.

Trong 2 tuần trước Tết, tại Tân Sơn Nhất trung bình có 750 lượt/chuyến/ngày, và sau Tết có 760 lượt/chuyến/ngày.

Riêng các ngày cao điểm 03,04.02.2017 (tức ngày 07, 08.01 âm lịch) đạt khoảng 805 lượt chuyến bay và lượng hành khách trong ngày cao điểm nhất ước đạt 124.775 người, tăng 10.946 hành khách so với ngày cao điểm nhất của năm ngoái.

 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Sốc: Bà mẹ 13 lần đưa con 7 tháng tuổi đi đốt sùi mào gà