“Tầm nhìn Hồ tiêu Việt Nam”

LĐO Lục Tùng
Chia sẻ
Hồ tiêu Phú Quốc nổi tiếng khắp thế giới.

Là chủ đề của diễn đàn diễn ra trong 3 ngày (17-19.11) do Bộ NNPTNT phối hợp cùng Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam, Chương trình Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) tổ chức tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang).

Với phương thức triển khai “Gặp gỡ - bàn bạc - đối thoại”, diễn đàn sẽ là nơi chia sẻ khó khăn, truyền cho nhau những kinh nghiệm... giữa lãnh đạo ngành nông nghiệp, thương mại, nông dân,  nhà khoa học, Tổ chức Gia vị Quốc tế, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thương mại Hồ tiêu hàng đầu thế giới để cải tiện hơn nữa ngành hồ tiêu Việt Nam. Trong đó nhà quản lý đưa ra các kế hoạch hành động cấp thiết nâng cao chất lượng và giá trị Hồ tiêu; nhà nhập khẩu gia vị lớn của thế giới sẽ đối thoại – chia sẻ và thông tin các vấn đề mà ngành hồ tiêu Việt Nam cần khắc phục, giải quyết trong thời gian tới...

 “Tầm nhìn Hồ tiêu Việt Nam” ảnh 1
Tiêu Phú Quốc (Kiên Giang)

Được biết ngành công nghiệp hồ tiêu Việt Nam chiếm khoảng 55% tổng lượng hồ tiêu xuất khẩu của thế giới và có sức ảnh hưởng lớn  đến thương mại hồ tiêu toàn cầu. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân, sự tham gia giữa các thành phần trong chuỗi giá trị sản xuất thương mại hồ tiêu Việt Nam gặp không ít khó khăn. Hy vọng qua diễn đàn này, với bố trí chương trình hài hòa giữa các tham luận, báo cáo khoa học với thảo luận và đối thoại thẳng thắn giữa các bên, sẽ góp phần gợi mở hướng ra của những trở ngại này.

 “Tầm nhìn Hồ tiêu Việt Nam” ảnh 2
Lịch kế hoạch làm việc của diễn đàn.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Từ trên cao: Xả lũ cuồn cuộn như thác ở Thủy điện Hòa Bình