Tăng giá bán mũ bảo hiểm rồi trợ giá

Chia sẻ
Nhiều cửa hàng lợi dụng thời điểm này tăng giá MBH so với giá niêm yết.

Lo ngại trước việc triển khai bán mũ bảo hiểm có trợ giá, UB ATGT Quốc gia cho biết, nhiều cửa hàng đã lợi dụng thời cơ này để tăng giá bán so với giá niêm yết.

Theo Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp, trong các ngày từ 23-25/3, Hà Nội những hai đơn vị thực hiện cam kết về việc bán đúng giá và đổi mũ bảo hiểm có trợ giá tại 12 địa điểm.

Việc đổi mũ của hãng B’color sẽ được thực hiện tại Vườn hoa Hàng Đậu (đường Phan Đình Phùng);  Công viên thống nhất (đường Trần Nhân Tông); Vườn hoa Hà Đông (đường Quang Trung);  Công viên Thành Công (đường Láng Hạ). Đơn vị thứ hai, hãng Chita sẽ thực hiện tại số 929 đường Giải Phóng; Số 407 Trường Chinh; Số 206 và 577 Nguyễn Trãi; Số 90, 316, 365 Cầu Giấy; Số 94 Kiều Mai.

Khi mua mũ bảo hiểm tại các điểm bán hàng trên, mỗi khách hàng sẽ được giảm từ 30.000 đồng - 100.000 đồng/mũ.

Tuy nhiên ông Hiệp cũng tỏ ra băn khoăn khi tiến hành triển khai chương trình rộng rãi trên cả nước. Vì từ năm 2007 đến nay, do lượng mũ trôi nổi, không đạt chất lượng hoành hành trên thị trường. Trong khi đó mũ đạt tiêu chuẩn lại sản xuất co cụm, cầm chừng.

Ngoài ra, ông Hiệp cũng tỏ ra quan ngại vì qua lần kiểm tra mới đây, một số cửa hàng kinh doanh đã lợi dụng chủ trương này để đẩy giá bán mũ lên cao so với giá niêm yết của nhà sản xuất. Họ cũng treo biển trợ giá, nhưng mức giảm không đáng kể.

Để người tiêu dùng được mua mũ đúng giá, ông Hiệp cho rằng, cần sự vào cuộc kiểm tra, xử lý của đơn vị Quản lý thị trường.

Bên cạnh đó, tình trạng mũ gắn tem rởm cũng hoành hành khiến người tiêu dùng không thể phân biệt.

Theo ghi nhận của PV, sau hơn 10 ngày “càn quét” mũ bảo hiểm kém chất lượng trên địa bàn TP.HCM, tình hình kinh doanh có nhiều chuyển biến rõ rệt. Nhiều cửa hàng bán mũ bảo hiểm kém chất lượng tạm "lánh bão", các vỉa hè cũng ít dần mũ bảo hiểm thời trang. Thay vào đó là những mũ có dán tem CR, nhái các thương hiệu nổi tiếng như Andes, Son, Đức Huy... với giá rẻ hơn một nửa để đánh lừa người tiêu dùng.

Đơn cử, mũ bảo hiểm Đức Huy đang được chào bán tại một số điểm trên các tuyến đường Nguyễn Trãi, CMT8… với mức giá 250.000 đồng/mũ. Nhưng muốn mua một số lượng nhỏ chưa gắn hiệu thì giá chỉ ở mức 70.000 đồng/mũ. Mũ bảo hiểm kém chất lượng và nhái thương hiệu vẫn tập trung tại các cửa hàng và vỉa hè.

Không chỉ riêng người dân, ngay cả cảnh sát giao thông cũng "bó tay” khó phân biệt được mũ thật, mũ giả. Đại úy, Nguyễn Hữu Tài, cảnh sát giao thông TP.HCM thừa nhận: Đừng nói là đi ngang qua có thể phát hiện ngay đó là mũ bảo hiểm rởm mà ngay cả khi tận mắt mình nhìn, sờ vào nó mà cũng còn chịu. Không biết đây là mũ “chính chủ” của những công ty có tiếng hay mũ không “chính chủ” nữa.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Những pha “ghi bàn” phản lưới nhà như tiền đạo đối phương của năm