Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: ” VNPT là bài học tốt cho tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước”

LĐ - 181 HQ-AK
Chia sẻ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc với Tập đoàn VNPT. Ảnh: TTXVN

Ngày 4.8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng Cty Dịch vụ viễn thông VNPT VinaPhone đã khai trương dịch vụ di động vệ tinh VinaPhone-S.

Đây là dịch vụ di động sử dụng công nghệ liên lạc từ vệ tinh nên sẽ phủ sóng 100% toàn bộ vùng trời, vùng biển, biên giới, hải đảo của Việt Nam. Vùng bao phủ trải rộng trên 140 quốc gia trải rộng từ Châu Âu, Bắc và Trung Phi, Trung Đông, Trung Á, các tiểu lục địa Ấn Độ, vùng Viễn Đông, Australia. Với sự kiện này, VinaPhone đã chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên đáp ứng nhu cầu liên lạc trên toàn bộ không gian lãnh thổ Việt Nam.

Theo Tổng Giám đốc VNPT Phạm Đức Long, với việc triển khai dịch vụ Vinaphone-S, tới đây sẽ không còn điểm đen về liên lạc trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Khách hàng chỉ cần trang bị thiết bị đầu cuối, sim Vinaphone và đăng ký sử dụng dịch vụ. Chi phí liên lạc xuyên quốc gia theo đó, cũng giảm xuống chỉ còn 1/2 so với dịch vụ điện thoại vệ tinh thông thường.

Hiện 3/4 diện tích lãnh thổ Việt Nam là đồi núi và có khoảng 1.000.000km2 biển thuộc chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam cần được đảm bảo thông tin liên lạc thường xuyên liên tục. Cũng có khoảng 2 triệu ngư dân của Việt Nam đang tham gia khai thác ở những ngư trường xa bờ cần có các phương thức liên lạc kết nối với đất liền, với người thân.

Cũng tại buổi làm việc với VNPT, sau khi nghe báo cáo về kết quả tái cơ cấu VNPT của Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT - ông Trần Mạnh Hùng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá: “Có nhiều biện pháp nhưng coi trọng biện pháp khoa học đổi mới sáng tạo… VNPT đã tiến hành tái cơ cấu để tập trung thống nhất, áp dụng biện pháp quản trị doanh nghiệp tốt, chất lượng dịch vụ nâng lên và hiệu quả sản xuất kinh doanh được nâng lên, vốn nhà nước được bảo tồn và 
phát triển”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Kết quả tái cơ cấu của VNPT mang lại bài học kinh nghiệm tốt cho tái cơ cấu các doanh nghiệp nhà nước của nước ta. Khi tái cơ cấu, VNPT đã đoàn kết nội bộ cùng hiệp lực phát triển tái cơ cấu thành công. Trong quá trình tái cơ cấu đó, VNPT đã quan tâm đến cán bộ trẻ, có năng lực. Tôi ấn tượng về cách quản lý của VNPT, đó là quản lý đầu tư công khai minh bạch, chống xin-cho ban phát. Sau khi tái cơ cấu, doanh thu và lợi nhuận của VNPT tăng trưởng tốt, thu nhập của người lao động tăng. VNPT đã chú trọng vào sản xuất công nghiệp và công nghệ cao… Tôi đánh giá cao mối quan hệ chặt chẽ của VNPT với các địa phương để triển khai Chính phủ điện tử, thành phố thông minh như tại TPHCM. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Công nghệ 360: Các nhà khoa học Mỹ tìm ra cách ngăn không cho ung thư di căn