Thúc đẩy cơ chế một cửa đường hàng không

LĐ - 89 MQ
Chia sẻ

Tổng cục Hải quan cho biết đang hoàn thiện cơ chế pháp lý để thực hiện thủ tục hành chính đối với tàu bay xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh qua Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Đại diện Cục CNTT và Thống kê hải quan, Tổng cục Hải quan khẳng định mục tiêu quan trọng là quy định thống nhất về hồ sơ khai báo; đơn giản hóa phương thức khai báo; đưa ra quy định phù hợp với thông lệ quốc tế đang áp dụng đối với thủ tục đường hàng không.

Đến cuối tháng 3/2017, đã có 11 bộ, ngành tham gia kết nối; 37 thủ tục hành chính được đưa lên Cơ chế một cửa quốc gia với tổng số hồ sơ hành chính trên 290.000 bộ hồ sơ và hơn 10.000 DN tham gia. Tổng cục Hải quan đã có nhiều buổi làm việc trực tiếp với đại diện các hãng hàng không và tổ chức hai hội thảo để lấy ý kiến cộng đồng DN; đồng thời xây dựng dự thảo (lần 1) để lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan…

Liên quan đến việc thực hiện NSW qua đường hàng không, từ ngày 1.1.2017, Cục Hải quan Hà Nội bắt đầu thực hiện thí điểm tiếp nhận thông tin điện tử về hàng hóa từ Vietnam Airlines qua NSW. Từ 14.2, cơ quan Hải quan bắt đầu tiếp nhận toàn bộ thông tin về lịch khai thác bay từ cảng hàng không quốc tế Nội Bài gửi tới Cổng thông tin một cửa quốc gia và đang tiếp tục các khâu chuẩn bị để mở rộng thực hiện thí điểm NSW đường hàng không tại Nội Bài. 

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Phụ huynh tung clip tố “bác sĩ” Hiền tay không làm thủ thuật