Tiết kiệm 1500 tỉ đồng khi không phát hành tiền lẻ mới dịp Tết

LĐO Lan Hương
Chia sẻ
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, NHNN có chủ trương hạn chế tiền nhỏ lẻ có mệnh giá từ 5000 đồng trở xuống.

Sáng 12.1, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú chủ trì họp báo công bố về việc đáp ứng nhu cầu tiền mặt và đảm bảo hoạt động ATM trong dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016. Năm nay là năm thứ tư liên tiếp, NHNN tuyên bố không phát hành tiền lẻ dưới mệnh giá 5000 đồng trở xuống trong dịp Tết.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, kể từ năm 2013, NHNN có chủ trương hạn chế tiền nhỏ lẻ có mệnh giá từ 5000 đồng trở xuống để đảm bảo tiết kiệm in ấn ngân sách, chi phí xã hội và nâng cao văn hóa xử dụng tiền nhỏ lẻ trong văn hóa tín ngưỡng. Việc không in tiền lẻ nhỏ mới ra thị trường giúp tiết kiệm 1500 tỉ đồng chi phí cho ngân sách. Tuy nhiên, Phó Thống đốc cho biết, tiền lẻ nhỏ đã qua lưu thông và đủ chất lượng vẫn sẽ được đưa ra thị trường trong dịp Tết.

NHNN phối hợp Bộ công an, Bộ Văn hóa - Thể thao du lịch, Bộ Công Thương để làm tốt công tác truyền thông, hạn chế lượng tiền nhỏ lẻ xử dụng không đúng mục đích. Năm nay, NHNN tiếp tục thực hiện chủ trương này quyết liệt hơn.

Kiểm soát chặt đổi tiền lẻ, tiền mới dịp Tết[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Nguyễn Văn Tác
Một chủ trương thật sáng suốt.Nhớ lại việc cấm đốt pháo nổ , không có việc đó, Tết vẫn diễn ra, thật an bình. Nếu một ngày nào đó, ta không ăn Tết Âm lich nữa, mà gộp vào một cái Tết, chắc chắn cuộc sống của mọi người không vì đó mà giảm sút đi chất lượng và ý nghĩa.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Đại thắng New Zealand 4 - 0, Bồ Đào Nha giành vé vào bán kết Confederations Cup