Tin đồn Việt Nam sắp đổi tiền mới là bịa đặt!

LĐO K.P
Chia sẻ

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú tại buổi họp báo chính phủ đã khẳng định thông tin đổi tiền là hoàn toàn thất thiệt, xã hội cần phải hết sức cảnh giác.

Tại họp báo báo Chính phủ chiều 29/11, trả lời câu hỏi của 1 PV liên quan đến việc đang xuất hiện tin đồn Việt Nam sắp đổi tiền mới khiến người dân đổ đi mua vàng và ngoại tệ, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú khẳng định: Đây là thông tin hoàn toàn thất thiệt, xã hội cần phải hết sức cảnh giác trước những thông tin sai lệch như vậy, không để tin đồn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và đặc biệt là đối với an ninh tiền tệ quốc gia.

“Các cơ quan báo chí cần tuyên truyền, lưu ý người dân hết sức cảnh giác, kể cả trong điều kiện kinh tế của chúng ta đang ổn định và phát triển, tất cả những thông tin như vậy đều là bất lợi. Tôi khẳng định lại đây là thông tin bịa đặt”, Phó Thống đốc Đào Minh Tú nêu rõ.

Liên quan đến kế hoạch tăng trưởng tín dụng phải đạt 18-20%, tuy nhiên tính đến ngày 22/11 mới đạt 14,3%, Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, số liệu do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ công bố là dư nợ tín dụng tăng trưởng được khoảng 14,03%, trong đó tăng trưởng tín dụng bằng VND khoảng 15,28% và tăng trưởng tín dụng ngoại tệ khoảng 2,8%.

Đại diện NHNN vẫn khẳng định, kế hoạch đầu năm của NHNN đặt ra chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng 18-20% trong năm 2016 là con số có tính chất định hướng trong chỉ đạo điều hành, không phải là con số mang tính chất pháp lệnh, hay kế hoạch phải đạt được.

Trong điều kiện đó, dòng vốn hiện nay NHNN xác định tập trung chủ yếu, trước hết là 5 lĩnh vực ưu tiên mà Chính phủ đã chỉ đạo, đặc biệt quan tâm đến các gói tín dụng chính sách hiện nay cho khắc phục khó khăn do thiên tai, môi trường đặt ra cũng như tập trung vào một số lĩnh vực cần thiết để tạo giá trị gia tăng và tăng trưởng kinh tế.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

LeQuang
Hèn gì nhà tui , đất tui... có người hỏi mua không cần kiểm tra đất nhà xấu đep. Hết hồn ! Nói đai giá là chịu mua liền , tui ngạc nhiên . Lâu lâu có tin "nóng " như thế, tui khỏi phải kêu cò mồi.
Trả lời - -
Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Vì sao trẻ cắt bao quy đầu bị sùi mào gà ở Hưng Yên?