TPHCM: Mua hỗ trợ hơn 105.000 tấn muối cho nông dân Cần Giờ

LĐO Đăng Hải
Chia sẻ
Thu mua muối hỗ trợ nông dân huyện Cần Giờ, ảnh từ nguồn Sở NNPTNT TPHCM

TPHCM: Mua hỗ trợ hơn 105.000 tấn muối cho nông dân Cần Giờ Sở NNPTNT TP cho biết, nhằm nhằm hỗ trợ thu mua, tiêu thụ 105.576 tấn muối cho các hộ dân làm muối trên địa bàn huyện Cần Giờ, thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP, hiện một số doanh nghiệp trên địa bàn đã đăng ký thu mua trên 70.000 tấn muối cho các hộ dân.

Theo Sở NNPTNT TP, sản lượng muối của huyện Cần Giờ đến nay đạt 140.475 tấn, trong đó, muối trải bạt 100.148 tấn. Trong khi sản lượng muối tiêu thụ của thương lái chỉ đạt khoảng 39.400 tấn, nên lượng muối còn tồn đọng còn trên 100.000 tấn.  Giá thu mua muối đất của thương lái lại thấp, chỉ 450  - 500 đồng/kg, dẫn đến người làm muối bị thua lỗ nặng.

Để hỗ trợ nông dân làm muối,  ngày 2.8.2016 UBNDTP đã có công văn chỉ đạo Sở NNPTNT, Sở Công thương kêu gọi các doanh nghiệp tập trung hỗ trợ tiêu thụ muối cho người làm muối trên địa bàn huyện Cần Giờ.  Giá theo giá sàn thu mua, gồm giá thành sản xuất + 30% lãi trên giá thành sản xuất + chi phí vận chuyển thực tế từ ruộng muối đến kho nhận hàng của đơn vị thu mua. Thời gian thu mua hỗ  trợ cho nông dân đến hết ngày 1.10.2016.

Trường hợp giá thu mua cao hơn giá thành sản xuất (nhưng vẫn thấp hơn giá sàn thu mua), ngân sách TP thực hiện cấp bù cho người sản xuất muối phần chênh lệch giữa giá sàn thu mua và giá thu mua thực tế của đơn vị thu mua. Trường hợp giá thu mua bằng hoặc thấp hơn giá thành sản xuất, ngân sách TP hỗ trợ 30% lãi trên giá thành sản xuất và toàn bộ chi phí vận chuyển thực tế từ ruộng muối của các hộ dân đến kho nhận hàng của đơn vị thu mua. 

 


TPHCM: Mua hỗ trợ hơn 105.000 tấn muối cho nông dân Cần Giờ  ảnh 1
Thu mua muối hỗ trợ nông dân huyện Cần Giờ, ảnh từ nguồn Sở NNPTNT TPHCM

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Tân binh Solanke lập công, Liverpool thắng Crystal Palace 2 - 0