Trước ngày 31.10.2013: Di dời, giải toả 12 cây xăng

Phi Long
Chia sẻ
Cây xăng 280 Đội Cấn nằm trong số 12 cây xăng phải giải toả, di dời trước ngày 31.10.

Lãnh đạo UBND TP.Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan chức năng giải toả, di dời 12 cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố trước ngày 31.10.2013.

Danh sách 12 cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện kinh doanh phải di dời gồm: 280 Đội Cấn, 179 La Thành, 2D Khâm Thiên... Để giải quyết hàng tồn kho, thanh lý các hợp đồng mua bán xăng dầu đã ký kết, nên UBND TP.Hà Nội cho phép 12 cửa hàng này được kinh doanh đến hết 31.10. Sau đó, yêu cầu các danh nghiệp nộp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (đối với những cửa hàng đã được cấp và giấy chứng nhận còn hạn).

Theo UBND TP.Hà Nội, 12 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phải di dời, giải toả này là do không bảo đảm an toàn về PCCC và an toàn giao thông; không đáp ứng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu; một số cửa hàng nằm trong khu dân cư, gần chợ, diện tích nhỏ hẹp không thể cải tạo được; một số cửa hàng nằm trong diện giải toả, di dời theo dự án khác, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu...

Với 2 cửa hàng kinh doanh xăng dầu đã có kế hoạch giải toả theo dự án khác ở 171 Trường Chinh và ở sân bay quốc tế Nội Bài, UBND TP cho phép được hoạt động kinh doanh đến khi hết hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh với điều kiện phải thực hiện tốt công tác PCCC, có cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra mất an toàn về PCCC.

Còn với 32 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phải sớm cải tạo để bảo đảm về công tác PCCC và các điều kiện quy định tại QCVN 01:2013/BCT – các cửa hàng này không đảm bảo một số yêu cầu về PCCC và an toàn giao thông; không đảm bảo khoảng cách giữa các hạng mục trong cửa hàng... UBND TP cho phép doanh nghiệp kinh doanh tối đa đến 31.10 để giải quyết hàng tồn, thanh lý các hợp đồng mua bán xăng dầu đã ký kết từ trước. Sau 31.10, UBND TP yêu cầu doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh, nộp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho Sở Công Thương và thực hiện việc cải tạo cửa hàng.

Còn 324 cửa hàng thuộc diện phải cải tạo, nâng cấp để bảo đảm tốt hơn điều kiện kinh doanh xăng dầu, nâng cao chất lượng phục vụ theo hướng văn minh thương mại, UBND TP yêu cầu các đơn vị kinh doanh xăng dầu thường xuyên hoàn thiện các yêu cầu về trang thiết bị, đào tạo đội ngũ lao động để bảo đảm phục vụ nhân dân an toàn, văn minh...

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Triều Tiên tiết lộ video âm mưu ám sát Kim Jong-un nóng nhất hôm nay