Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với đoàn công tác IMF

LĐO Q.M
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Bình chào mừng ông Alex Mourmouras

Chiều ngày 4.11, tại trụ sở Trung ương Đảng, ông Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Cán bộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) do ông Alex Mourmouras làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước và lãnh đạo một số vụ, đơn vị của Ban Kinh tế Trung ương.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình hoan nghênh Đoàn Cán bộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế đến làm việc với Ban Kinh tế Trung ương. Trao đổi với đoàn, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những đóng góp của IMF trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt được những bước tiến to lớn và vững chắc trong việc ổn định kinh tế vĩ mô, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế, phát triển thị trường tài chính, tăng cường hội nhập sâu rộng hơn với khu vực và thế giới.
Thay mặt Đoàn Cán bộ của IMF, ông Alex Mourmouras cảm ơn ông Nguyễn Văn Bình đã dành thời gian tiếp đón và bày tỏ vui mừng trước những diễn biến khả quan của kinh tế Việt Nam thời gian qua. Ông Alex Mourmouras bày tỏ tin tưởng, với tư cách một nhà lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm quản lý hệ thống tài chính ngân hàng, trên cương vị mới, ông Nguyễn Văn Bình sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho quá trình phát triển kinh tế - xã hội, cải cách nền kinh tế của Việt Nam. Ông cũng khẳng định, IMF sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng và phát triển thị trường tài chính.
Hoan nghênh những ý kiến đánh giá của Đoàn công tác IMF về tình hình kinh tế Việt Nam năm 2016 và triển vọng tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2017, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình khẳng định quyết tâm của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong việc kiên định theo đuổi mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, chú trọng chất lượng tăng trưởng và đẩy nhanh tái cơ cấu nền kinh tế. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị Đoàn công tác IMF tiếp tục phối hợp chặt chẽ và có những ý kiến đánh giá, tư vấn chính sách thiết thực cho Đảng và Chính phủ Việt Nam trong thời gian tới.

[QC] Đăng tin tuyển dụng, tìm việc làm nhanh, uy tín tại trang Việc Làm Báo Lao Động.

Bình luận

Vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu

Video xem nhiều nhất

Nóng nhất hôm nay: Lo ngại tên lửa hạt nhân Triều Tiên, người đàn ông Nhật xây hầm trú ẩn